Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
52 phương tiện quay đầu trong ngày đầu Hà Nội lập chốt
Ngày đăng: 17/07/2021
Trong ngày đầu lập chốt kiểm soát dịch bệnh, qua kiểm tra, lực lượng chức năng Hà Nội đã buộc 52 tài xế quay đầu xe, không được vào thành phố.

Đây là thông tin từ  Thiếu tá Đào Việt Long, Phó Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội, cho biết trong ngày đầu kích hoạt 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ thành phố.

“Nguyên nhân là tài xế và người trên xe đi từ 14 địa phương có dịch nhưng không có kết quả xét nghiệm Covid-19”, thiếu tá Long thông tin.

Qua công tác kiểm soát, tổng số xe qua các chốt là 9.341 lượt, đây là số phương tiện từ địa phương có dịch và tỉnh, thành phố lân cận địa phương có dịch. Đáng chú ý, chốt kiểm soát tại cầu Trung Hà (Ba Vì) có lượng xe được kiểm soát cao nhất với 1.185 lượt. Lượng phương tiện giảm so với thời điểm trước khi dịch bùng phát.

52 phương tiện buộc phải quay đầu, không được vào thành phố trong ngày đầu Hà Nội lập chốt.

Còn tại chốt kiểm soát dịch trên Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội) ghi nhận trong ngày đầu tiên lập chốt, đã yêu cầu 23 phương tiện đến từ 14 tỉnh thành phố có dịch bệnh phải quay đầu.

Ngoài ra, 11 trường hợp có yếu tố dịch tễ và biểu hiện được nhân viên y tế xét nghiệm, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, các trường hợp nghi ngờ như thân nhiệt cao, đều được thực hiện test nhanh. Quy trình test nhanh chỉ diễn ra trong vòng hơn 30 phút. Do đó, các chốt thực hiện các thủ tục kiểm soát khá nhanh chóng, thuận tiện, cơ bản không gây ùn ứ.

Cùng với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, Phòng CSGT Công an Hà Nội không ghi nhận tình trạng ùn tắc trong ngày đầu lập chốt.

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Để tránh các trường hợp tài xế phải quay đầu, và đi lại thông suốt khi tới Hà Nội, người dân từ 14 tỉnh, thành phố trong danh sách kiểm soát cần chuẩn bị đầy đủ kết quả xét nghiệm, giấy tờ tùy thân

“ Tốt nhất người dân nên làm xét nghiệm có kết quả âm tính bằng phương pháp PCR trong thời hạn 3 ngày, khai báo y tế trước qua mạng, đeo khẩu trang, đảm bảo giữ khoảng cách trên xe, chuẩn bị giấy tờ như chứng minh nhân dân, bằng lái xe… để đối chiếu và khai báo tạm trú ở đâu khi vào Hà Nội", Đại tá Dương nhấn mạnh.

Minh Hải