Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Đà Nẵng: Tài xế xe công sử dụng ma túy tổng hợp "thông chốt" kiểm dịch
Ngày đăng: 14/07/2021
CSGT Đà Nẵng vừa ngăn chặn một lái xe container cố tình vượt chốt kiểm dịch, kiểm tra phát hiện người này dương tính với ma túy.

Cụ thể, vào 19h20 ngày 13/7 tại Chốt kiểm dịch C17.1 khu vực hầm Hải Vân, Tp Đà Nẵng, tài xế Võ Hồng S (sinh năm 1986, trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển xe đầu kéo biển số 75H-005.41  kéo theo rơmoóc biển số 75R-000.28 đã không dừng phương tiện khi có hiệu lệnh dừng xe của CSGT tại chốt.

Rất vất vả lực lượng chức năng mới dừng được xe container 75H 005.41.

Lúc này, tài xế tiếp tục cho xe phóng qua chốt với tốc độ cao gây nguy hiểm cho cán bộ chiến sỹ và nhân viên kiểm tra y tế. Ngay sau đó lực lượng CSGT tại chốt C17.1 đã thông báo cho các chốt kiểm soát, lực lượng CSGT đang tuần lưu và Trung tâm Chỉ huy thuộc Phòng CSGT Công an Đà Nẵng và lực lượng có liên quan trên tuyến để phát hiện xử lý.
Ngay lập tức chiếc xe đầu kéo biển số 75H-005.41 đã bị lực lượng CSGT tuần lưu phát hiện và yêu cầu dừng xe để kiểm tra, nhưng tài xế vẫn không chấp hành mà tiếp tục cho xe chạy. Quá trình truy đuổi lái xe vẫn cho xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và cố ý vượt đèn đỏ tại nhiều nút giao thông và tiến vào đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Đến 20h00, Tổ tuần tra thuộc Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn được sự hỗ trợ của Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 5, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT đã dừng được tại Trạm thu phí vào đường cao tốc.
Tại đây, lực lượng CSGT đã yêu cầu Võ Hồng S xuống xe để kiểm tra, nhưng H vẫn khóa cửa cố thủ trên cabin và liên tục sử dụng điện thoại. 
Đến 20h50, sau khi các lực lượng kiên quyết yêu cầu nếu lái xe không hợp tác sẽ sử dụng biện pháp mạnh, lúc này lái xe mới mở cửa xe và xuống làm việc với lực lượng chức năng.

Lái xe Võ Hồng S tại cơ quan CSGT.

Ngay sau đó lái xe Võ Hồng S và phương tiện được đưa về trụ sở Trạm Cửa ô Hoà Nhơn để xử lý. Tại đây, lái xe đã thừa nhận toàn bộ những hành vi vi phạm của mình. Tiến hành thử nhanh ma túy với H đã cho kết quả dương tính với methaletamin. Võ Hồng S cũng đã thừa nhận có sử dụng chất ma túy trong thời gian qua.

CSGT thu giữ các dụng cụ sử dụng ma túy tổng hợp trên xe.

Hiện lái xe được lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm với các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý.
 

ĐQ