Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Phòng chống dịch Covid-19
Nhiều tài xế phải quay đầu trong ngày Hà Nội lập 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ
Ngày đăng: 14/07/2021
Nhiều tài xế phải quay đầu xe bởi không có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Sáng 14/7, 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Hà Nội, do Công an TP Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã đồng loạt triển khai tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô.

Lực lượng CSGT lập rào chắn tại chốt kiểm dịch ttrạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Km188).

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Km188) lúc hơn 6h, tổ công tác gồm lực lượng thuộc Cục CSGT, Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, y tế… tiến hành dừng hàng loạt phương tiện là xe khách, xe tải di chuyển vào Thủ đô để kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều lực lượng tham gia tổ công tác.

Các chốt kiểm soát phương tiện vận tải, xe ô tô cá nhân vào thành phố; đảm bảo an ninh trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông. Ngoài  ra, các đơn vị còn đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên xe và xét nghiệm nhanh Covid… kết quả sẽ có trong khoảng 15-30 phút. Đối với tài xế đi từ vùng dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính tối đa trong 3 ngày trước khi trở lại Thủ đô.

 

Lực lượng CSGT triển khai phương án dừng, kiểm soát phương tiện.

Được biết, đối với các trường hợp có triệu chứng sẽ được lực lượng y tế xét nghiệm tại chỗ và đưa đi cách ly tập trung ngay nếu kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng tại chốt sẽ hoạt động 24/24h. Ngoài 22 chốt này, Công an Hà Nội cũng giao công an các quận, huyện thiết lập các chốt kiểm soát tại đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa để kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

Đầu giờ sáng, các tài xế đi từ các tỉnh vùng dịch không có giấy xét nghiệm PCR hoặc chỉ có kết quả test nhanh đều bị lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe.

Các tài xế được yêu cầu đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế.

Ông Phan Văn Lượng (38 tuổi, quê Xuân Lộc, Đồng Nai) cho biết, từ ngày 12/7, ông điều khiển chiếc xe tải chở hàng đông lạnh BKS 50H từ TP.HCM ra Hà Nội. Đến sáng 14/7, khi đi qua trạm soát vé cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ bị lực lượng chức năng kiểm tra và yêu cầu quay đầu do không đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Nam tài xế xuất trình được 1 phiếu test nhanh COVID-19 và cho biết, không hề biết quy định của thành phố nên tỏ ra rất bức xúc. Sau đó, các cán bộ y tế giải thích và hướng dẫn cho ông Lượng phải test bằng phương pháp PCR mới được vào Hà Nội.

Còn ông Nguyễn Viết Bung (quê Hà Tĩnh) lái xe BKS 43F đưa đón công nhân của Cty THACO Trường Hải cũng bị yêu cầu quay trở lại do không đảm bảo quy định phòng chống dịch. Theo ông Bung, xe xuất phát từ Quảng Nam ra Hà Nội.

Một chiếc xe đi từ vùng dịch được yêu cầu quay đầu do không đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Mặc dù phải quay đầu xe gây ảnh hưởng đến công việc nhưng phải chấp nhận vì quy định chung của thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch và cũng phải vì mình và vì mọi người trong thời điểm diễn biến dịch phức tạp như hiện nay” - ông Bung nói.

Nhiều tài xế buộc phải quay đầu xe bởi không có kết quả xét nghiệm Covid-19 trong ngày Hà Nội lập 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ.

Trao đổi với phóng viên, Đại uý Lê Văn Chiển - Đội phó Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, đối với các phương tiện di chuyển từ 14 tỉnh có dịch, tổ công tác yêu cầu lái xe quay đầu trở lại. Các lái xe từ các vùng khác sẽ kiểm tra giấy tờ, đo thân nhiệt, khai báo y tế và có thể test nhanh nếu cần thiết và tạo điều kiện tối đa cho người dân đảm bảo hoạt động kinh doanh vận tải được hoạt động bình thường, không “ngăn sông cấm chợ” nhưng phải đảm bảo quy định về phòng chống dịch.

CSGT điều tiết giao thông, tránh ùn tắc khi một số trường hợp phương tiện buộc phải quay đầu.

“Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, cán bộ chiến sĩ kiểm soát 100% lượng phương tiện trên tuyến nhưng phải đảm bảo không gây ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Đồng thời, thường xuyên liên tục tuần tra lưu động trên tuyến để kịp thời khắc phục các sự cố về giao thông; tránh ùn tắc từ xa, đảm bảo giao thông được an toàn được thông suốt.

Minh Hải