Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT toàn quốc nỗ lực bảo đảm an toàn bầu cử, tăng cường phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 24/05/2021
Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc tổ chức các đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cục CSGT cho biết, trước và đặc biệt là ngày 23/5, lực lượng CSGT toàn quốc tổ chức các đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, những ngày qua, CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động và phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khác tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nắm chắc tình hình và triển khai có hiệu quả các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn địa phương, nhất là các địa phương có các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Đồng thời, lên phương án cụ thể, bố trí lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phân luồng, tuyến, hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông, xử lý ùn tắc giao thông tại các khu vực bỏ phiếu, bảo đảm phục vụ nhân dân đi bỏ phiếu an toàn.

Lãnh đạo Cục CSGT trực tiếp chỉ đạo lực lượng CSGT làm việc tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, xây dựng phương án, kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo chuyên đề trên các lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, tập trung chủ yếu vào một số hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.
Qua đó, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm theo quy trình, chức năng, nhiệm vụ như: Xử lý đối với lái xe vi phạm quy định nồng độ cồn, ma túy… làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử, quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử.

Lực lượng CSGT phối hợp cùng các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn các khu vực bầu cử.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ bầu cử, Cục CSGT đề nghị, tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ phải khẩn trương nhường đường, chủ động đi vào các đường tránh gần nhất hoặc dừng hẳn lại. 

Lực lượng CSGT liên tục tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp bầu cử.

Theo Thiếu Tá Đặng Hồng Giang, Đội trưởng đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, bám sát, phân tích sâu tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng, tác động tới các hoạt động bầu cử, đồng thời thực hiện nghiêm những yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, trong những ngày qua, Đội CSGT số 3 tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân, người tham gia giao thông tăng cường, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Đội CSGT số 3 phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Trước chỉ đạo của Cục CSGT và Phòng CSGT Hà Nội cũng như tất cả các đơn vị, lực lượng trong toàn công an TP Hà Nội hướng tới, đó chính là bảo đảm tuyệt đối an toàn ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang diễn ra. Ngoài ra xử phạt người dân tham gia giao thông không đeo khẩu trang theo quy định.

Người dân khi đến làm các thủ tục tại Đội CSGT đều được kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, đứng giãn cách... đảm bảo thực hiện theo 5K của bộ Y tế.

"Thực hiện quy định, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 3 (Công an Hà Nội) tuân thủ nghiêm và triển khai hiệu quả các quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị, tuyên truyền đến quần chúng nhân dân, nâng cao ý thức thực hiện 5K khi đến làm việc tại trụ sở, phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế đúng cách!. Đặc biệt trong ngày 23/5, chúng tôi phối hợp bảo vệ an toàn tại các khu vực bầu cử, người dân đi tham gia "ngày hội toàn dân" đều được chúng tôi nhắc nhở thực hiện 5K trong phòng chống dịch Covid-19", Thiếu Tá Đặng Hồng Giang thông tin.

Hoàng Ngân