Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT TP Hồ Chí Minh tăng cường xử lý thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng
Ngày đăng: 30/03/2021
Phòng CSGT ĐB-ĐS - Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai kế hoạch xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng (TTCC) trên địa bàn.

Trên địa bàn Thành phố vẫn còn diễn ra tình trạng một số nhóm nhỏ thanh thiếu niên lợi dụng những khu vực tiếp giáp địa bàn quản lý, sử dụng mạng xã hội tạo các nhóm kín để hẹn nhau “dợt xe, biểu diễn” trên đường. Thời gian, địa điểm được các đối tượng thường xuyên thay đổi không theo quy luật, có sự phân chia người để cảnh giới lực lượng chức năng. Khi không thấy có lực lượng CSGT hoặc các lực lượng khác theo dõi xử lý thì nhanh chóng báo trên “nhóm kín” để đến địa điểm hẹn “dợt xe, biểu diễn” và sau đó nhanh chóng rút đi khi nghi ngờ hoặc phát hiện có lực lượng chức năng đến xử lý. Thời gian các nhóm này tổ chức “dợt xe, biểu diễn” và rút lui rất ngắn, lợi dụng những điểm xa trụ sở các đơn vị chức năng, tiếp giáp địa bàn, đồng thời lợi dụng triệt để mạng xã hội nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình theo dõi và xử lý.

Lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra thanh thiếu niên tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, các lượng chức năng của Công an Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ trong việc xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng như:

Phối hợp chính quyền địa phương: rà soát các điểm sửa chữa xe mô tô, xe gắn máy có dấu hiệu “độ xe” để tuyên truyền nhắc nhở và cam kết không thực hiện hoạt động “độ xe”; tuyên truyền pháp luật cho đối tượng thanh thiếu niên  có biểu hiện đi “xe độ”, tham gia các hoạt động tụ tập cổ vũ đua xe.

Tiếp tục phối hợp với lực lượng như: Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự trong việc tổ chức hóa trang mật phục kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển “xe độ”, xe không có bộ phận giảm thanh, pô nổ to,… có biểu hiện tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối TTCC, đối tượng nghi vấn hoạt động tội phạm.

Phòng CSGT ĐB-ĐS đề nghị người dân tuyên truyền, nhắc nhở người thân, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên không thay đổi kết cấu, nhãn hiệu màu sơn, “độ xe”, tham gia tụ gập, cổ vũ các nhóm thanh thiếu niên đua xe, lạng lách đánh võng, gây rối TTCC. Thông tin cho các chính quyền địa phương, Công an gần nhất khi phát hiện các điểm sửa chữa có dấu hiệu “độ xe” hoặc các nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu sử dụng “xe độ”, lưu thông thành đoàn, tụ tập để “dợt xe, biểu diễn”...

Đoàn Văn Quới