Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
3 lái xe dương tính với ma túy, vi phạm nồng độ cồn trong một tối
Ngày đăng: 30/03/2021
Tất cả các lái xe này đều bị phát hiện trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Sáng 29/3, thông tin đến báo chí, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) cho biết, các trường hợp vi phạm này đều bị phát hiện vào hôm qua.

Theo đó, tối 28/3, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT, Đội 2 phối hợp với Trung tâm giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, làm nhiệm vụ theo chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy tại Km10 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh).

Đến khoảng 20 giờ 10 phút, một tổ công tác của đội tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô biển số 89A:167.XX do tài xế Lê V. M (27 tuổi), thường trú tại Hưng Yên điều khiển theo hướng Hải Phòng đi Hà Nội. Qua test nhanh với ma túy, tổ công tác phát hiện tài xế M. dương tính với chất MDMA và Methamphetamine.

Sau đó chỉ khoảng 1 giờ, tài xế Trần C. C (38 tuổi) người Hải Phòng điều khiển xe ô tô 15A.147.XX cũng bị lực lượng chức năng xác định dương tính với ma túy với loại chất này. Đây là hai trong số sáu trường hợp tài xế dương tính với ma túy bị Đội 2 phát hiện trong 2 tuần thực hiện cao điểm vừa qua.

Theo Trung tá Sơn, khi dừng xe, kiểm tra, hai tài xế khá bình tĩnh và tương đối chấp hành, không có biểu hiện chống đối. Làm việc với cơ quan chức năng, 2 tài xế thanh minh, trước đó đi sinh nhật với bạn và được cho uống rượu nhưng không biết có bị pha gì vào trong hay không mà sau khi uống cảm thấy hưng phấn và nhiều biểu hiện lạ trong người.

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT lập biên bản các trường hợp tài xế vi phạm cồn, ma túy vào tối 28/3. 

Cũng trong tối 28/3, Đội 2 còn phát hiện thêm một trường hợp tài xế điều khiển phương tiện vi phạm cồn ở mức dưới 0,25miligam/ lít khí thở và không có GPLX. Hiện, tất cả những trường hợp trên đã bị Đội 2 và các lực lượng hữu quan xử lý nghiêm theo quy định.

Đây là những hành vi vi phạm trực tiếp dẫn đến TNGT, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các tài xế, đặc biệt là các vi phạm về cồn, ma túy. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để các tài xế chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, nhất là khi dịp lễ 40/4, 1/5 đang đến gần, được dự báo lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến, Trung tá Nguyễn Trường Sơn thông tin thêm.

Minh Hải