Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT “mở đường” đưa xe cứu thương chở sản phụ tới bệnh viện
Ngày đăng: 30/03/2021
Trong quá trình anh Thanh chở người chị mang thai từ tỉnh Đồng Nai lên TP.HCM, do đường đông, di chuyển khó khăn, người chị đã sinh con trên xe. Hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông – trạt tự (CSGT-TT) Công an quận 5, TP.HCM đã dẫn xe của anh Thanh đến bệnh viện nhanh.

Chiều 26/3, lãnh đạo đội CSGT-TT Công an quận 5 (TP.HCM) xác nhận có vụ việc hai chiến sĩ CSGT thuộc đội chạy mô tô đặc chủng mở còi hú, dẫn đường cho xe con 7 chỗ chở người mang thai từ Đồng Nai lên TP.HCM để sinh con.

Theo lãnh đội, hai chiến sĩ này là đại úy Nguyễn Trung Hiếu và đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân thuộc đội CSGT-TT Công an quận 5.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Lê Minh Thanh (31 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) cho biết anh là tài xế lái xe con chở chị mình đi đẻ trong đoạn video trên. Theo đó, khoảng 7h sáng 26/3, anh nhận được thông tin chị mình chuyển dạ sau thời gian mang thai.

Hình ảnh đực cắt từ camera hành trình của tài xế.

Ngay lập tức, anh Thanh chạy xe con 7 chỗ đến nhà người chị (cách nhà anh khoảng 2km) để chở chị lên TP.HCM bằng lối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 

Xe anh Thanh chạy trên đường Võ Văn Kiệt, khi vừa qua hầm Thủ Thiêm (quận 1) thì người chị đã sinh con.

"Lúc đó đường đông quá nên tôi víu không biết làm gì. Chị tôi thì đẻ luôn trên xe rồi. Lúc đó trong đầu tôi chỉ mong sao có CSGT để dẫn đường đi cho nhanh. Chị tôi thì la, còn em bé thì khóc thét liên tục, tôi hoảng quá luôn", anh Thanh kể.

Anh Thanh kể thêm khi xe anh vừa qua cầu vượt Nguyễn Tri Phương (quận 5) thì thấy hai chiến sĩ CSGT đứng ngay góc ngã ba. Lúc đó anh không nghĩ gì nhiều, chỉ biết chạy đến nhờ CSGT dẫn đường đi cho nhanh.

Sau khi clip được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội đã nhận được nhiều lời tán thường từ cộng đồng mạng.

"Hai anh hỏi có chuyện gì vậy? Tôi trình bày có người đẻ trên xe cần đến bệnh viện gấp. Hai anh CSGT liền nói lên xe nhanh đi anh dẫn đi. Tôi mừng quá trời nhảy lên xe chạy theo hai anh liền", anh Thanh nhớ lại.

Sau đó, xe của anh cũng đến được Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 trên đường Hồng Bàng. Các y bác sĩ nhanh chóng đưa mẹ và con vào bệnh viện. 

"Tôi mừng quá vì có các anh CSGT mở đường nên mới chở chị đến bệnh viện kịp, không là nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Vừa tới tôi có chạy đến xin bắt tay các anh để cảm ơn nhưng các anh nói lo cho chị đi", anh Thanh chia sẻ thêm.

Cũng theo anh Thanh, sau đó anh nhận được tin là sức khỏe của chị và em bé bình thường, không bị ảnh hưởng.

Lệ Quyên