Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Điểm báo tình hình TTATGT, TNGT và hoạt động của CSGT ngày 06/03/2021
Ngày đăng: 06/03/2021

I - Tin, bài phản ánh về tình hình TTATGT: 05

Chuyên mục chào buổi sáng ngày 27/02 đưa tin: Xe khách nội tỉnh Nghệ An dừng hoạt động để phản đối xe dù; TP Hồ Chí Minh đề xuất xin phép phát triển xe buýt mini.

Báo Pháp luật ngày 06/3 có bài: Đến 2025, Hải Phòng sẽ xây 100 cây cầu với gần 38.000 tỉ. Trong năm 2021, UBND TP cũng sẽ trình HĐND TP thông qua kế hoạch xây dựng 57 cây cầu khác. Trong đó có ba cây cầu có ý nghĩa kết nối vùng là cầu Lại Xuân nối với Quảng Ninh, cầu Nghìn 2 và cầu Lô Đông nối với tỉnh Thái Bình. Số còn lại là các cây cầu kết nối giữa các quận/huyện, trong nội bộ quận/huyện. Tiếp đó, giai đoạn 2022-2025, UBND TP sẽ đề xuất HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư xây dựng 29 cây cầu khác, trong đó có các cây cầu quan trọng như cầu Máy Chai, cầu Rào 3, cầu An Trì, cầu Máy Đá, cầu Tân Liên - Cấp Tiến cùng hai cây cầu bắc qua sông Hóa nối với tỉnh Thái Bình. Đồng thời, TP cũng sẽ mở rộng cầu Nguyệt Áng trên tỉnh lộ 354 nối quận Kiến An với huyện An Lão, mở rộng cầu Vàng 2 tại huyện An Lão.

Báo Kinh tế đô thị ngày 06/3 có tin: [Tiếng dân] Hãy sớm “giải cứu cầu Thanh Trì”. Đã nhiều năm, cầu Thanh Trì đã trở thành một "điểm đen" về TNGT, đang có xu hướng tăng về số vụ và mức độ nghiêm trọng. Đã có trường hợp sau vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ùn tắc kéo dài từ cầu Thanh Trì đến cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm). Ngoài việc hạ tốc độ cũng cần giải pháp lắp đặt camera giám sát để phát hiện và phạt nguội các phương tiện vi phạm tốc độ khi CSGT không có mặt.

Báo Hà Nội mới ngày 06/3 phản ánh: Lộn xộn vì thiếu biển báo, biển chỉ dẫn. Theo tìm hiểu thực tế của phóng viên Báo Hà Nội mới, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lộn xộn tại đường Đồng Cổ (Hà Nội) là do thiếu biển báo, biển chỉ dẫn giao thông. Theo ông Hoàng Thanh Hải (lãnh đạo UNND phường) cho biết do chưa có biển báo giao thông nên các lực lượng chức năng của phường mới chỉ kiểm tra, nhắc nhở, chưa thể xử lý dứt điểm vi phạm. Các chủ phương tiện thấy lực lượng chức năng của phường đến thì di chuyển nhưng khi lực lượng rời đi thì việc đỗ xe lộn xộn lại tái diễn. 

Báo Người lao động ngày 06/3 đưa tin: Gắn camera để xóa "điểm đen" trên đèo Bảo Lộc. Tai nạn liên tiếp trên đèo Bảo Lộc những ngày gần đây khiến UBND tỉnh Lâm Đồng phải ra văn bản khẩn chỉ đạo tìm giải pháp xóa "điểm đen" tai nạn giao thông. Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo và giao các sở - ban - ngành liên quan rà soát, cân đối đưa ra phương án và kinh phí về việc gắn camera an ninh trên đèo Bảo Lộc để sớm báo cáo UBND tỉnh đưa vào thực hiện.

II - Tin, bài phản ánh về tình hình TNGT: 02

Báo Người lao động ngày 063 có bài: Một người chết, 2 người bị thương sau vụ tai nạn lúc nửa đêm. Ngày 05/3, 2 thanh niên (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Ngũ Hành Sơn theo hướng từ Quảng Nam về cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng) va chạm với xe bán tải đang từ đường Ngũ Hành Sơn rẽ trái về đường Phan Tứ. Sau tai nạn, lái xe máy ngã ra đường, tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương nặng.

Báo Pháp luật ngày 06/3 đư tin: Xe đầu kéo tông vào nhà dân, 1 người tử vong. Ngày 06/3 xe đầu kéo (chưa rõ BKS) đang lưu thông trên đường Nguyễn Văn Quỳ hướng từ quận 2 về quận 7 (TP HCM). Khi đến địa bàn phường Phú Thuận (quận 7) thì xe đầu kéo lao thẳng vào nhà dân ven đường. Hậu quả, một người đàn ông cùng nhiều xe máy bị cuốn vào gầm. Người đàn ông trên (chưa rõ lai lịch) tử vong. Tại hiện trường, nhiều xe máy hư hỏng, bức tường nhà bị đâm đổ nát, xe đầu kéo cũng bị hư hỏng nặng.   

III. Hoạt động của lực lượng CSGT: 01

Báo Dân trí ngày 06/3 có bài: Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế livestream hơn 1 tiếng đồng hồ. Trước đó, ngày 15/2/2021, Tổ công tác thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A, địa bàn thị trấn Cao Lộc (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) phát hiện tài xế Lương V.H. điều khiển ô tô BKS 12A-145.28 không có giấy phép lái xe, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Tại thời điểm trên, trước dấu hiệu đã sử dụng rượu bia của tài xế, tổ công tác yêu cầu ông H. kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, ông H. không những không chấp hành mà còn dùng điện thoại ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 tiếng đồng hồ với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ./ .