Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày đăng: 08/03/2021
Ngày 08/3, tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Cục CSGT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí Thư Đảng ủy, Cục trưởng cùng các đồng chí Phó Cục trưởng; Lãnh đạo, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Cục. Về phía Phụ nữ Bộ Công an có đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Bí Thư Đảng ủy, Cục trưởng ghi nhận những đóng góp, thành tích của Hội Phụ nữ Cục trong năm 2020.

Trong những năm qua và đặc biệt năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng, tác động nặng nề của tình hình dịch bệnh, thiên tai, tuy nhiên Hội Phụ nữ Cục CSGT đã chủ động khắc phục khó khăn; sáng tạo, chung sức, chung lòng và đặc biệt sự ủng hộ, tin tưởng của Đảng ủy, lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị, Thường trực Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông đã tiếp tục phát huy và khẳng định sự vững bền trong tổ chức và xây dựng hoạt động phong trào; vận dụng khéo léo những điều kiện và khả năng có thể trong tình hình dịch bệnh để đẩy mạnh hoạt động phòng trào Hội đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Đặc biệt, trong năm 2020 với nhiều sự kiện chính trị diễn ra, Hội Phụ nữ Cục đã báo cáo đề xuất lãnh đạo Cục xây dựng phần việc phụ nữ gắn với công tác chuyên môn của đơn vị có tên gọi: "Phụ nữ CSGT sẵn sàng tham gia công tác bảo đảm TTATGT tại các sự kiện chính trị quan trọng". Xuyên suốt từ Đại hội Đảng bộ CATW đến Hội nghị CATQ lần thứ 76, các lễ ra quân, tổng duyệt và chính thức tại Đại hội XIII của Đảng, đội hình nữ tham gia công tác dẫn đoàn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, là vinh dự, tự hào của người CBCS mang sắc phục nắng.

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung tặng hoa, gửi những lời tốt đẹp nhất đến chị em Phụ nữ Bộ Công an nói chung và Chị em Phụ nữ Cục nói riêng.

Những hình ảnh về nữ CSGT trong công tác thiện nguyện cũng để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt người dân trong lúc thiên tại, hoạn nạn. Như việc, Hội tổ chức hoạt động "Chung tay vì cộng đồng" hỗ trợ 60 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn 02 phường Thượng Thanh và Cửa Nam; 02 gia đình hội viên thuộc Hội Phụ nữ Cục có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cây ATM gạo tại Đào Tấn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hướng đến cơ sở, Hội đã tổ chức thăm, tặng quà cho lực lượng Công an xã thuộc Công an tỉnh Hà Giang và Đồn Biên phòng Lũng Cú các trang thiết bị phục vụ đời sống và công tác đơn vị. Chia sẻ với đồng bào vùng lũ, Hội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình, trường học và CBCS CSGT Quảng Ngãi, Quảng Bình bị thiệt hại nặng trong bão lũ.

Không dừng ở đó, ngay đầu năm nay khi tình hình dịch bệnh Hải Dương ảnh hưởng đến xuất khẩu nông sản, Hội đã chủ động đề xuất hoạt động hỗ trợ mua nông sản và bán giá 0đ cho CBCS Cục để nhận ủng hộ tùy lòng hảo tâm và số tiền nhận được gửi tặng lại các hộ phụ nữ nghèo gặp khó khăn sau đợt phong tỏa (do HPN CAT Hải Dương trợ giúp)....

Lãnh đạo Cục, Hội Phụ nữ trao tặng 24 Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Trong năm 2020 cũng là năm khởi sắc của hoạt động cấp Hội cơ sở. Hội Phụ nữ ở các đơn vị đã chủ động triển khai 02 công trình, 07 phần việc phụ nữ cơ sở.  Điển hình, Các HPN cơ sở tổ chức 08 đợt thiện nguyện, trong đó chú ý có xây mới con đường nông thôn dài gần 700m tại ấp Trà Quýt, thị trấn Châu Thành, Sóc Trăng của HPN Phía nam; tặng khẩu trang nước sát khuẩn cho bệnh viện; tổ chức tuyên truyền phòng dịch và phát trang thiết bị cho nhân dân, học sinh; tặng quà cho đồng bào vùng; tặng quà cho trẻ mồ côi ...

Tại cuộc gặp mặt này, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng đã ghi nhận những thành tích mà Hội phụ nữ Cục đã đạt được thời gian qua; và có nhiều công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực trong việc bảo đảm TTATGT tại các sự kiện quan trọng; sự tham gia của chị em trong nhiệm vụ chuyên môn ở từng đơn vị đã góp phần đưa công tác của hội ngày một hiệu quả, thiết thực và đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. 

Với những phẩm chất cao quý "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", ngày nay phù hợp với xu thế mới, phụ nữ ngày càng nêu cao những phẩm chất tự tin, tự trọng, năng động và sáng tạo, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ Công an nhân dân đã lãnh đạo các tổ chức Hội thực hiện thắng lợi nhiều chương trình, hoạt động, phong trào thi đua, lập thành tích xuất sắc, đóng góp trong thành tích chung của toàn lực lượng, đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ đòi hỏi ngày càng cao trong thời gian tới, đồng chí Cục trưởng tin tưởng, giao nhiệm vụ, Hội Phụ nữ Cục tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, mong muốn tất cả chị em, trên cương vị công tác của mình phấn đấu, nỗ lực hết mình; đoàn kết, giúp đỡ nhau; năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần xây dựng đơn vị, xây dựng lực lượng và phong trào Hội phát triển.

Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng chí Cục trưởng đã gửi những chúc tốt đẹp nhất đến chị em luôn mạnh khỏe, xinh đẹp; phát huy tinh thần và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, làm tốt thiên chức của người phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng đáng là người phụ nữ: “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Lãnh đạo Cục đã tổ chức trao tặng 24 Bằng khen, Giấy khen của Hội Phụ nữ Bộ Công an, và Hội Phụ nữ Cục cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Minh Hải