Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
Ngày đăng: 03/03/2021
Ngày 01/03, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT đã dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục CSGT đóng tại địa bàn xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của Cục CSGT năm nay, càng đặc biệt hơn khi lực lượng CSGT vừa kỷ niệm 75 ngày truyền thống và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021.

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, "Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân, trong nhiều năm qua, Thường vụ, Đảng ủy Cục cùng cán bộ, chiến sĩ Cục CSGT đã tích cực tham gia phong trào trồng cây mỗi dịp Tết đến Xuân về góp phần làm cho cảnh quan môi trường ở các đơn vị, địa điểm đóng quân ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung đã gợi nhớ lại bài viết đã đăng trên Báo Nhân Dân cách đây hơn 60 năm với tựa đề “Tết trồng cây”, với tầm nhìn chiến lược Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, nhân dân ta đã thực hiện Tết trồng cây đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 1960 và kể từ đó đến nay, Tết trồng cây theo lời dạy của Bác đã thật sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của nhân dân ta trong mỗi dịp Tết đến.

Tại lễ phát động, đồng chí Cục trưởng khẳng định, thực hiện lời dặn của Người, Cục CSGT luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. “Một bài học kinh nghiệm quý đã cho thấy, việc tổ chức trồng cây phải đi đôi với sự nghiệp trồng người, cây có xanh tốt, môi trường sinh thái có trong sạch thì con người mới khỏe mạnh, phát triển toàn diện, đủ sức lực, tài trí vươn lên chiến thắng thiên tai, dịch bệnh và làm chủ khoa học kỹ thuật đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung khằng định.

Do đó, đồng chí Cục trưởng đề nghị, các cấp ủy, Thủ trưởng các đơn vị, BCH Đoàn thanh niên cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trông rừng và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, gắn trồng cây với quy hoạch tổng thể các trụ sở cụ thể, gắn với chăm sóc cây với phương châm trồng cây nào tốt cây đó.

Tại buổi lễ, Đồng chí Cục trưởng, các đồng chí Phó Cục trưởng cùng Thủ trưởng các đơn vị đã tiến hành trồng 45 cây bưởi, nhãn và lộc vừng.

Được biết, chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Tân Sửu 2021” lần này, sẽ được Cục CSGT thực hiện đồng loạt tại trụ sở Kim Bảng (Hà Nam); Tiên Du (Bắc Ninh) và tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Đối với các đơn vị khác, tùy điều kiện cụ thể có thể trực tiếp trồng cây tại trụ sở đơn vị mình hoặc tham gia, phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương nơi đóng quân tham gia “Tết trồng cây”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Minh Hải