Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Hiệu quả từ hệ thống Camera giám sát ở Ninh Thuận sau 01 tháng hoạt động
Ngày đăng: 03/03/2021
Hệ thống Camera giám sát, xử lý vi phạm qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận được Bộ Công an đầu tư lắp đặt và đưa vào khai thác vận hành từ ngày 22/01. Qua 01 tháng sử dụng, hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh đã phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu của Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận, từ ngày 22/01 đến ngày 24/02, Hệ thống cammera giám sát giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh đã ghi nhận trên 1.200 lượt phương tiện vi phạm Luật giao thông đường bộ. Trong đó, có phương tiện vi phạm 02 đến 03 lỗi về trật tự ATGT trong cùng một ngày.

Phòng CSGT Công an tỉnh đã gửi biên bản vi phạm hành chính mời chủ phương tiện đến “phạt nguội”. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay đã có 12 chủ phương tiện đến Phòng CSGT Công an tỉnh để thực hiện hình thức “phạt nguội” với số tiền phạt trên 35 triệu đồng, kết hợp với tước giấy phép lái xe có thời hạn 06 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, phòng ngừa, răn đe người vi phạm, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với Phóng viên Thiếu tá Ngô Ngọc Nam, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, qua 1 tháng đầu tiên đưa hệ thống camera giám sát giam thông trên tuyến QL1A, qua thống kê của Phòng CSGT ghi nhận hệ thống đã phát huy hiệu quả rất là cao, hệ thống đã ghi nhận tất cả các hành vi vi phạm của các loại phương tiện lưu thông trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh. Các vi phạm phổ biến là các lỗi vi phạm tốc độ, phần đường, làn đường, đậu đỗ đón trả khách trái quy định...

Thông qua hệ thống đã hỗ trợ và mang lại hiệu quả cao cho lực lượng CSGT trong tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm bằng hình thức phát trực tiếp khi được hệ thống camera thông báo cho các tổ làm nhiệm vụ trên đường, đồng thời gửi thông báo và xử phạt nguội đối với chủ phương tiện đến trụ sở để xử lý vi phạm, đặc biệt với các lỗi vi phạm đều được camera ghi nhận cả ngày và đêm, qua đó cũng đã góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người trong tỉnh và ngoài tỉnh khi điều khiển phương tiện lưu thông trên QL1A qua địa bàn tỉnh.

Phỏng vấn nhanh một trường hợp vi phạm, lái xe T, trú tại TP Phan Rang - Tháp Tràm, tỉnh Ninh Thuận cho biết, mình cũng là dân lái xe thì thấy nhà nước lắp đặt và hoạt động hệ thống camera này rất là tốt và hình ảnh vi phạm được ghi nhận rất thực tế. Mình nghĩ là thời gian tới việc vi phạm sẽ hạn chế rất nhiều, qua đó tai nạn giao thông cũng sẽ giảm.

Hơn 1.200 lượt phương tiện vi phạm bị "Mắt thần" tố cáo sau 01 tháng hoạt động trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Ninh Thuận

Được biết, hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận được Bộ Công an đầu tư lắp đặt với 34 camera, có chức năng phát hiện và ghi nhận bằng hình ảnh các lỗi vi phạm trật tự ATGT của lái xe như: chạy quá tốc độ, chạy lấn làn đường, phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Với các hình ảnh phương tiện vi phạm được ghi nhận qua Hệ thống giám sát sẽ thông báo đến Tổ CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến để thực hiện dừng phương tiện, kiểm soát và xử lý theo quy định pháp luật; đồng thời, thông qua hình ảnh vi phạm được Hệ thống camera giám sát ghi nhận, Phòng CSGT Công an tỉnh sẽ gửi biên bản vi phạm kèm theo hình ảnh, mời chủ phương tiện đến Phòng CSGT để xác nhận lỗi vi phạm và xử lý theo hình thức “phạt nguội”.

Mai Tới - Nguyễn Tuân