Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Bến Tre: Xử phạt 14 trường hợp đua xe, cổ vũ đua xe trái phép
Ngày đăng: 28/02/2021
Sáng 25/02, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị đã tiến hành giao Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với 06 trường hợp vi phạm đua xe mô tô trái phép và 08 trường hợp vi phạm cổ vũ đua xe trái phép.

Tại cơ quan chức năng, 14 trường hợp vi phạm đều tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi vi phạm của mình và nhận các Quyết định xử phạt với tổng số tiền là 56.975.000 đồng. Trong đó, có 06 trường hợp bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tịch thu phương tiện, 03 trường hợp bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn.

Lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục xử phạt đối với các thanh, thiếu niên vi phạm.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh, người vi phạm đa số là những thanh, thiếu niên còn ở độ tuổi rất nhỏ, cá biệt có trường hợp dưới 18 tuổi đã có hành vi vi phạm trong vụ đua xe trái phép bị tổ tuần tra giao thông phát hiện lúc 0 giờ 10 phút, ngày 07/02/2021, trên tuyến tránh Quốc lộ 60 thuộc khu vực xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam.

Hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép là hành vi nguy hiểm, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người vi phạm và những người đi đường xung quanh đề nghị mọi người nếu phát hiện hãy báo cho công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

                                                                                                   Hữu Trí