Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Bến Tre: Tai nạn giảm cả 3 tiêu chí trong 7 ngày Tết
Ngày đăng: 18/02/2021
Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bến Tre, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu (từ 29 đến 10 giờ ngày mùng 5) tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực cầu và bến phà tạm Rạch Miễu.

Theo đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 4 vụ làm 4 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2020, tai nạn giảm 2 vụ, giảm 2 người chết, giảm 2 người bị thương. Tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra.

Trong 7 ngày Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã bố trí 393 ca tuần tra, kiểm soát giao thông tiến hành kiểm tra 2.519 phương tiện các loại. Qua đó phát hiện xử lý 493 trường hợp vi phạm, tạm giữ 372 xe mô tô, xe gắn máy, 162 giấy tờ các loại. Lỗi vi phạm chủ yếu gồm không có giấy phép lái xe theo quy định 189 trường hợp, 116 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện 54 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy 37 trường hợp… Tổ chức kiểm tra 21 phương tiện chở khách ngang sông không phát hiện vi phạm.

Phương tiện tham gia giao thông trên QL60 tuy đông nhưng di chuyển an toàn trong các ngày nghỉ Tết.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết: trong các ngày tết, lực lượng CSGT đều bố trí trực 100% quân số để đảm bảo công tác, trong đó công tác tuyên truyền và tuần tra kiểm soát luôn được chú trọng thực hiện nhiều trên các khu vực, địa bàn có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp. Trên quốc lộ 60 thì lực lượng CSGT tỉnh Bến Tre phối hợp chặt chẽ với các lực lượng và CSGT tỉnh Tiền Giang có mặt 24/24 để sẵn sàng phối hợp, điều tiết giao thông khi thấy có dấu hiệu ùn ứ, không để ùn tắc giao thông cục bộ gây ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của nhân dân. Dự báo, trong chiều ngày mùng 5 Tết nhu cầu người tham gia giao thông quay trở lại TP.HCM và các tỉnh lân cận làm việc sẽ rất cao nên chúng tôi tiếp tục bố trí, triển khai các phương án để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông.

                                                                                                 Hữu Trí