Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Không vì ngày Tết mà bỏ qua vi phạm TTATGT
Ngày đăng: 12/02/2021
Để đảm bảo ATGT trong và sau Tết Nguyên đán, Cục CSGT đã tăng cường lực lượng, ứng trực 24/7 trên các tuyến đường và đặc biệt kiên quyết không bỏ qua các lỗi vi phạm dù là trong ngày đầu năm mới.

Chiều 12/2 (mùng 1 Tết Tân Sửu), ghi nhận tại điểm chốt trên Km số 10 trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tổ công tác Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) làm nhiệm vụ kiểm tra xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu tiên của năm mới. Quá trình làm việc, CSGT tiến hành dừng nhiều phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên, các tài xế đều chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, không phát hiện vi phạm nồng độ cồn.

Chiều 12/2 (mùng 1 Tết), Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) làm nhiệm vụ kiểm tra xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn.

Đại úy Lê Việt Hùng, Đội phó Đội 2, cho biết: bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, và Cục CSGT,  để đảm bảo ATGT trong và sau Tết Nguyên đán, đơn vị đã tăng cường lực lượng, ứng trực 24/7 trên các tuyến đường, kết hợp với tuần tra lưu động để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời kịp thời phát hiện, khắc phúc các sự cố về giao thông trên tuyến.

Theo đó, các lái xe được yêu cầu đi chậm, dừng xe vào khu vực trạm thu phí tại Km số 10 trên tuyến.

Chúng tôi đã quán triệt 100% cán bộ chiến sĩ không phải lý do ngày Tết mà không xử lý mà đối với trường hợp phát hiện vi phạm chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý đúng theo quy định của pháp luật, Đại úy Hùng nhấn mạnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, với đặc thù đơn vị làm nhiệm vụ trên tuyến đường đi qua nhiều địa phương hiện đang xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 nên công tác phòng chống dịch cũng được đơn vị chú trọng.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid, đơn vị đã lồng ghép xử lý vi phạm với tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bênh.

Mỗi cán bộ chiến sĩ luôn phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi thi hành nhiệm vụ. Khi phát hiện người dân không đeo khẩu trang, cán bộ chiến sĩ phải nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí... Đại úy Lê Việt Hùng nói.

Dự báo trong thời gian tới, lưu lượng người và phương tiện sẽ tăng cao do nhu cầu đi du xuân, và trở về Hà Nội làm việc, để tránh ùn tắc giao thông, chúng tôi phối hợp chặt với BOT và các địa phương trên tuyến thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng chống dịch và kịp thời thông báo đến VOV để cảnh báo trong trường hợp đường xảy ra ùn tắc, để lái xe chọn tuyến đường.

Bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và Cục CSGT, Đội 2 đã tăng cường lực lượng, ứng trực 24/7 trên các tuyến đường và đặc biệt kiên quyết không bỏ qua các lỗi vi phạm dù là trong dịp Tết. 

Đồng thời, khuyến cáo đến người dân tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với thông điệp: Đã uống rượu bia là không lái xe”, chấp hành đúng biển báo và tốc độ trên tuyến khi tham gia giao thông,  Đại úy Lê Việt Hùng thông tin thêm.

Dự báo lưu lượng người và phương tiện sẽ tăng cao do nhu cầu đi du xuân, và trở về Hà Nội làm việc, để tránh ùn tắc giao thông, Đội 2 đã có các phương án phối hợp chặt với BOT và các địa phương trên tuyến thực hiện nghiêm nhiệm vụ và kịp thời thông báo đến VOV để cảnh báo trong trường hợp đường xảy ra ùn tắc, để lái xe chọn tuyến đường.

Ghi nhận tại điểm chốt trên Km số 10 trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào chiều mùng 1 Tết, tình hình TTATGT được đảm bảo, các phương tiện tham gia giao thông di chuyển bình thường, thông suốt.

Minh Hải