Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT TP Hồ Chí Minh tăng cường đảm bảo TATTGT dịp Tết
Ngày đăng: 05/02/2021
Trước tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT, TTATGT của Việt Nam nói chung và Thành phố nói riêng, do đó, để chủ động trong công tác giữ gìn ATGT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đã, đang triển khai nhiều phương án, kế hoạch...

Một là, tập trung thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; và Công điện về việc tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thành phố và Công văn của Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố và các chỉ đạo của UBND Thành phố tại các văn bản trước đây.

Theo đó, đơn vị đã triển khai kế hoạch tăng cường TTKS nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, những nơi có nguy cơ cao lây nhiễm như nhà ga, sân bay, bến xe, siêu thị, trường học, doanh nghiệp, nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp...chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng với mặt trận và các đoàn thể tại cở sở tích cực tham gia bảo vệ an ninh – trật tự tại phường, xã, tổ dân phố, khu dân cư để họ nâng cao cảnh giác; chủ động phát hiện, khai báo trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; kết hợp các hình thức tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh.

Hai là, Giữ vững TTATXH, TTATGT của thành phố thông qua công tác tuần tra kiểm soát (TTKS), xử lý vi phạm hành chính (VPHC); tổ chức tốt công tác nắm tình hình, chủ động đấu tranh ngăn chặn hoạt động gây mất ANTT; bảo vệ tuyệt đối an toàn các các lễ hội, các điểm bắn pháo hoa, nơi tham quan, du lịch, khu vui chơi, giải trí của nhân dân thành phố (nếu có tổ chức).

Ba là, lên phương án tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông; hạn chế đến mức thấp nhất ùn tắc giao thông có thể xảy ra; tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Ngăn chặn kịp thời, kiên quyết xử lý triệt để tụ tập, cỗ vũ, chạy xe gây rối TTCC, các vụ chống người thi hành công vụ (nếu có), không để xảy ra đua xe trái phép trên địa bàn thành phố.

Bốn là, chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng và các tuyến giao thông liên tỉnh, đảm bảo giao thông thông suốt đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa, bảo đảm đi lại thuận tiện an toàn cho người dân đặc biệt là trước và sau Tết Nguyên đán (người dân rời Thành phố về quê đón Tết và quay lại thành phố làm việc).

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát hỗn hợp đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố (Tổ công tác 363) nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn thành phố nhất là các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông.

Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, đặc biệt khi đã uống rượu, bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Hãy sử dụng các phương tiện công cộng hoặc nhờ người khác chở về và phải luôn luôn ghi nhớ nguyên tắc:"Ðã uống rượu bia, không lái xe". Bên cạnh đó, khuyến khích người dân chủ động sắp sếp thời gian, lịch trình di chuyển vào các ngày cận Tết và sau Tết Nguyên đán tránh các khung giờ cao điểm để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Nguyễn Đình Dương