Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Xe chở sinh viên nghỉ lễ gây tai nạn làm 4 người chết
Ngày đăng: 29/04/2009
Một chiếc xe đang chở hầu hết sinh viên từ Huế ra Vinh và Hà Tĩnh nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã đâm vào một quán ven đường làm 4 người chết (có 1 nữ sinh) và 19 người bị thương.

Lúc 10h45’ ngày 28/4, tại km 500+ 800  trên QL1A, đoạn thuộc địa phận thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch, Quảng Bình) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Đưa người bị nạn đi cấp cứu sau khi chiếc xe đâm vào quán ven đường.

Xe khách 29 chổ ngồi, BKS 75H-5913 chạy hướng Nam-Bắc đã đâm vào một quán ven đường; hậu quả, xe này bị lật nhào, 1 người chết tại chỗ. Nạn nhân là nữ, khoảng 20 tuổi, không mang giấy tờ tùy thân.

Chính quyền và người dân xã Quảng Đông đã tổ chức đưa các nạn nhân đi cấp cứu, tuy nhiên 3 người bị thương rất nặng đã chết trên đường đi, gồm Chị Hà Thị Thu Thủy (22 tuổi), quê xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình (hiện là sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Y khoa Huế) và Nguyễn Thị Tá (49 tuổi), quê Diễn Châu - Nghệ An; nạn nhân còn lại là nữ, khoảng 50 tuổi, không có giấy tờ tùy thân.

Trong số 19 người bị thương còn lại, có 7 ca nghiêm trọng đã được chuyển vào Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) và Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu. 

Lúc 19h cùng ngày, thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, 12 nạn nhân còn lại đang được chụp phim, theo dõi và điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình. 

Tìm hiểu được biết, chiếc xe trên chuyên chạy tuyến TP Huế - TP Vinh; lúc gặp nạn đang chở hầu hết sinh viên từ Huế ra Vinh và Hà Tĩnh nghỉ lễ 30-4 và 1-5. 

Ông Đậu Minh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết, trước mắt, huyện hỗ trợ cho gia đình người bị thiệt mạng 1 triệu đồng, người bị thương 500 ngàn đồng.

Đến cuối chiều nay (28/4), vẫn còn 2 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn trên chưa đươc gia đình tiếp nhận.

Hiện chính quyền xã Quảng Đông và huyện Quảng Trạch đang tiến hành bảo quản thi thể và tìm cách liên lạc với thân nhân của người tử nạn. Đồng thời triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả của vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này