Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT Quảng Trị phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đường sắt cho học sinh
Ngày đăng: 22/01/2021
Buổi tập huấn đã giúp cho các em học sinh cũng như thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh nắm rõ thêm kiến thức và nâng cao ý thức chấp hành ATGT đường bộ và đường sắt…

Chiều 21/1, lãnh đạo Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội 3 (Phòng 9, Cục CSGT - Bộ Công an) và Đội Thanh tra an toàn số 7 (Cục Đường sắt Việt Nam) tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu khó vươn lên trong học tập tại Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Trường Tiểu học Vĩnh Thuỷ với gần 500 học sinh, tại 3 điểm trường, với 34 giáo viên. Đặc biệt, điểm trường chính cách tuyến đường sắt khoảng 100m. Bởi vậy, học sinh đến trường hàng ngày đều qua điểm giao cắt đường sắt và đường bộ. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT cao nhất là đối với lứa tuổi cấp tiểu  học.

Phát biểu tại buổi ngoại khoá Thượng tá Võ Viết Đính, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, trong những năm vừa qua, TNGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, năm 2020 TNGT giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên địa bàn vẫn còn ở mức cao, nguy cơ TNGT xảy ra bất cứ lúc nào.

Tại chương trình, ngoài cấp phát tài liệu tuyên truyền những nội dung cơ bản về kiến thức pháp luật về ATGT, học sinh đã có dịp được giao lưu kiến thức pháp luật về ATGT với CSGT và Đội Thanh tra an toàn bằng những câu hỏi kết hợp tranh vẽ, hình ảnh trực quan sinh động. Qua đó, tạo sân chơi “học mà chơi, chơi mà học” bổ ích và thiết thực, giúp các em củng cố kiến thức pháp luật về ATGT cũng như kỹ năng, quy tắc tham gia giao thông an toàn.

Thông qua buổi tuyên truyền này các em học sinh đã nắm được rất nhiều kiến thức. Đặc biệt, giúp học sinh rút ra được những bài học trong sách vở vào thực tế và thực hiện tốt hơn khi tham gia giao thông.

Em Vân Khánh học sinh lớp 5A chia sẻ: “Qua chương trình này đã giúp em và các bạn hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chấp hành ATGT, phòng ngừa TNGT”.

Để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu khó vươn lên trong học tập Đội Bảo đảm TTATGT đường sắt số 3 thuộc Cục CSGT phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ trực tuyến 365 trực tiếp trao tặng 21 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt) cho các 21 em học sinh của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thủy bày tỏ, buổi ngoại khoá của Phòng CSGT Quảng Trị tổ chức đã giúp cho các em học sinh cũng như thầy cô giáo trong nhà trường và các bậc phụ huynh có mặt tham gia trong buổi ngoại khoá nắm rõ và nâng cao ý thức chấp hành ATGT đường bộ và đường sắt.

Trung tá Lê Thị Hoài Hương (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị) cũng cho biết, các hoạt động ngoại khoá về ATGT nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT được lực lượng CSGT toàn tỉnh thường xuyên phối hợp với các trường học tổ chức.

Qua chương trình để truyền đạt, hướng dẫn các nội dung bằng trực quan đối với các em học sinh.

Đồng thời, tạo không khí vui nhộn thu hút sự tập trung chú ý, giao lưu và trả lời câu hỏi giúp các em ghi nhớ để đạt mục đích đưa giáo dục về ATGT. Từ đó, hình thành thói quen có văn hoá khi tham gia giao thông của các em.

Lê Hoài Hương