Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tài xế vi phạm cồn kịch khung, xấu hổ khi bị chụp ảnh
Ngày đăng: 22/01/2021
Một tài xế mô tô vi phạm cồn kịch khung với kết quả đo là 0.970 miligam/ 1 lít khí thở bị tổ công tác 141 phát hiện, đã khá e dè khi bị chụp ảnh, và cảm thấy xấu hổ sợ người quen nhận ra.

19h35 ngày 21/1, tổ công tác Y13/141 do Thiếu tá Lê Văn Hưng, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tại ngã ba Cầu Giấy - Trần Quý Kiên (Hà Nội) dừng kiểm tra xe máy BS 29X5-484.XX, sau khi tiến hành đo nồng độ cồn nam tài xế ở mức 0.970 miligam/ 1 lít khí thở. Tại hiện trường, khi phóng viên vừa đưa máy ảnh lên, nam tài xế này đã chủ động tiến đến và mong muốn che mặt và “không lên báo”, vì cảm thấy xấu hổ sợ người quen nhận ra.

Tối 21/1, tổ công tác Y13/141 (Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại ngã ba Cầu Giấy - Trần Quý Kiên. 

Nam tài xế được xác định là ông N.D.T (40 tuổi), trú tại Hà Nội có kết quả đo nồng độ cồn vượt hơn 2 lần mức cao nhất theo quy định là 0.4 miligam/ 1 lít khí thở. Với mức vi phạm tại điểm e, khoản 8, điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, ông T. sẽ bị xử phạt từ 6-8 triệu đồng và tước GPLX 22-24 tháng.

Đến 19h35, tổ công tác phát hiện tài xế N.D.T (40 tuổi) vi phạm cồn kịch khung với kết quả đo là 0.970 miligam/ 1 lít khí thở.  Đáng chú ý, tài xế này đã khá e dè khi bị chụp ảnh, và cảm thấy xấu hổ sợ người quen nhận ra.

Trao đổi với phóng viên, Thượng úy Dương Quyết Tâm, Đội CSGT số 7 cho biết, trong đợt cao điểm ra quân bảo vệ Đại hội XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu, tổ công tác thực hiện các chuyên đề kiểm tra ma túy, vũ khí nóng, các đối tượng điều khiển phương tiện phóng nhanh lạng lách gây mất an toàn giao thông và đặc biệt kiểm tra các phương tiện xe khách, xe 3 bánh,... "Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhiều trường hợp sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, xe máy chở 3-4 người,..." - Thượng úy Tâm cho biết.

Trong ca làm nhiệm vụ, nhiều trường hợp vi phạm cũng vị tổ công tác phát hiện và xử lý.

Cũng theo Thượng úy Tâm, có nhiều người điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia có hành vi lăng mạ tổ công tác, chống đối hoặc không chấp hành hiệu lệnh gây khó khăn cho cán bộ làm nhiệm vụ. Đối với những trường hợp trên tổ công tác sẽ kiêm quyết xử lý nghiêm để đảm bảo an toàn giao thông.

Các tài xế được yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc xe, nồng độ cồn... khi có nghi vấn vi phạm.

Theo Thiếu tá Lê Văn Hưng, thực hiện nhiệm vụ cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT như ma túy, nồng độ cồn, tốc độ, các lỗi không thể hiện ra bên ngoài như tài xế thiếu giấy tờ, các phương tiện không rõ nguồn gốc; đồng thời phối hợp có hiệu với các lực lượng khác Cảnh sát cơ động; Cảnh sát hình sự… trong trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Chỉ trong khoảng 1 tuần vừa qua tổ công tác đã xử lý 11 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 1 trường hợp phương tiện không rõ nguồn gốc, trước đó cũng đã có 2 trường hợp dương tính với ma túy bị phát hiện...

Chỉ trong khoảng 1 tuần vừa qua tổ công tác đã xử lý 11 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 1 trường hợp phương tiện không rõ nguồn gốc, trước đó cũng đã có 2 trường hợp dương tính với ma túy bị phát hiện...

Đa phần người tham gia giao thông chấp hành quy định tham gia giao thông, tuy nhiên có một bộ phận nhỏ trong đó có thanh niên khi bị dừng xe kiểm tra tăng ga bỏ chạy lao vào cán bộ làm nhiệm vụ bỏ chạy, Thiếu tá Hưng thông tin thêm.

Minh Hải