Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xác định nhóm đối tượng ném đá ô tô trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn
Ngày đăng: 18/01/2021
Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã tiến hành gọi hỏi, triệu tập khoảng 10 thanh, thiếu niên lên trụ sở làm việc để điều tra, làm rõ hành vi ném đá gây nguy hiểm.

Gần đây, rất nhiều trang mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin, hình ảnh về tình trạng các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn bị ném đá làm hư hỏng xe. Dư luận lên án việc làm nguy hiểm của một số đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông, khiến cho các lái xe và hành khách cảm thấy hoang mang, lo sợ.

 Không những thế, nó còn gây ra những bất ổn về an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn khi tuyến đường này mới đi vào khai thác, hoạt động chưa lâu

Tuyến đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Thượng tá Đào Văn Phú - Trưởng Công an huyện Hữu Lũng cho biết: Tình trạng các phương tiện bị ném đá trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn xuất hiện từ ngày 9/1 đến nay, diễn ra thường xuyên.

Một chiếc xe ô tô bị ném đá trên tuyến cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn.

Cụ thể, trong hai ngày 9 và 10/1 có tới 12 chủ phương tiện lưu thông trên tuyến đường cao tốc, đoạn qua địa phận Hữu Lũng phản ánh vào các buổi chiều tối đã bị đối tượng ném đá làm hư hỏng kính chắn gió đằng trước, móp cánh cửa.

Thượng tá Dương Văn Toàn - Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện tượng ném đá vào các phương tiện giao thông trên tuyến cao tốc là việc làm rất nguy hiểm, cần xử lý nghiêm minh. Phòng CSGT đã trao đổi với Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 2 của cục CSGT Bộ công an, cũng như phối hợp với công an huyện Hữu Lũng, Chi Lăng tuyên truyền pháp luật cho người dân để không tái diễn việc làm trên.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành công tác nắm tình hình và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành mật phục, rà soát để truy tìm các đối tượng ném đá”.

Một số phương tiện bị vỡ kính  khi các đối tượng dùng đá ném.

 Lực lượng công an đã vào cuộc điều tra và xác định, một số thanh thiếu niên ngồi chơi trên cầu số 1 (đi vào hướng Đền Bắc Lệ vắt qua cao tốc) đã nghịch ngợm ném đá xuống ô tô đi phía dưới. Công an huyện Hữu Lũng đã rà soát, sàng lọc khoảng 10 đối tượng và đã triệu tập lên cơ quan điều tra để đấu tranh, làm rõ. Qua đấu tranh đã tìm ra 05 đối tượng gồm: Vi Văn Đức, sinh năm 2006; Vi Văn Toàn, sinh năm 2001; Trúc Văn Hòa, sinh năm 2005; Lục Văn Việt, sinh năm 2006; Nguyễn Tiến Mạnh, sinh năm 2006.

Lần lượt trú tại các thôn: Việt Thắng, Hang Đỏ, Thịnh Hòa, Phương Đông và Rừng Cấm xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng.

Trong 05 đối tượng có 03 đối tượng đang học lớp 9 tại trường THCS xã Hòa Lạc và 02 đối tượng đã bỏ học.

Các đối tượng khai nhận: Tối 09/01/2021, các đối tượng lên cầu vượt cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn tại km 68+900 thuộc thôn 94-96 xã Hòa Lạc ngồi chơi. Sau đó Vi Văn Đức rủ các đối tượng ném đá vào các phương tiện đang lưu thông trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn làm 11 xe ô tô các loại bị hư hỏng. Hiện Công an huyện Hữu Lũng đang làm rõ hành vi vủa các đối tượng và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Hoàng Anh