Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Chương trình “Tình nguyện mùa đông và ATGT cho nụ cười trẻ thơ” tại Bình Định
Ngày đăng: 17/01/2021
Các hoạt động hấp dẫn của chương trình cùng nhiều phần quà thiết thực dường như làm không gian ấm áp hơn trong những ngày cuối đông giá rét.

Sáng ngày 10/01, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với các đơn vị Đoàn phường Quang Trung (TP. Quy Nhơn), Công đoàn VPBank Bình Định, Công ty TNHH Honda Honda Viễn Thuận Phát tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa đông và an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” với sự tham gia sôi nổi của đông đảo các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Thuận thuộc huyện miền núi Vĩnh Thạnh.

Chương trình thật hào hứng với cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu các kiến thức về tự nhiên và xã hội, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và về An toàn giao thông cũng như tham gia trò chơi “Đi xe đạp an toàn qua sa hình”. Em Đinh Thị Hạnh - người đoạt giải Nhất cuộc thi cho biết: Các câu hỏi và rèn luyện kỹ năng của chương trình gần gũi, sát thực với cuộc sống, giúp em và các bạn có dịp tìm hiểu thêm quy định pháp luật về an toàn giao thông vừa có cơ hội tranh tài nên tụi em rất thích thú.

Trước đó, nhằm đưa công tác tuyên truyền pháp luật giao thông có sự lan tỏa cao, Chi đoàn cơ sở Phòng CSGT đã phối hợp với nhà trường tổ chức Cuộc thi “Vẽ tranh cổ động về ATGT” trong học sinh toàn trường. Nhiều tác phẩm được các em học sinh đầu tư thời gian, công sức, thể hiện góc nhìn độc đáo, thú vị của thiếu nhi vùng cao về ATGT.

Ấn tượng về các tác phẩm của các em học sinh, anh Lý Anh Việt, Phó Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Thạnh - đánh giá: Các em đã thể hiện một cách sinh động, đa chiều những hiểu biết của mình về pháp luật về ATGT. Cùng với các hình thức tuyên truyền khác sẽ giúp các em có thêm kiến thức bổ ích về an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Điểm nhấn của Chương trình là ngoài những phần quà có giá trị cho các bạn đoạt giải các phần thi, Ban Tổ chức đã dành tặng 259 suất quà là mũ bảo hiểm, vở học sinh và bánh kẹo Tết cho học sinh của trường với kinh phí hơn 20 triệu đồng do đoàn viên, hội viên các đơn vị phối hợp tổ chức đóng góp. Cô giáo Phan Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường – cho biết: Vĩnh Thuận là xã vùng cao với đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số nên đời sống người dân còn nhiều khó khăn, các hoạt động của Chương trình tình nguyện do Phòng CSGT và các đơn vị đồng hành tổ chức là nguồn hỗ trợ vật chất lẫn động viên tinh thần để các em khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Có thể nói, Chương trình “Tình nguyện mùa đông và an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” với nhiều nội dung phong phú, sôi nổi, thiết thực đã tạo nên một ngày hội cho các em học sinh nơi đây và tạo sân chơi bổ ích, đồng thời qua đó những khó khăn của các em được phần nào chia sẻ, giúp các em cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu thương và không khí mùa xuân đến sớm.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Trao giải các em đoạt giải cuộc thi Rung chuông vàng.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.
Trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải Cuộc thi “Vẽ tranh cổ động về ATGT”.

Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng.
Sôi nổi trò chơi “Đi xe đạp an toàn qua sa hình”.
Ban tổ chức tặng quà Tết cho các em học sinh.

Nguyên Lê