Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Nhiều biển báo gây khuất tầm nhìn tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT ở Hải Phòng
Ngày đăng: 08/01/2021
Sau khi trung tâm thương mại Aeon – Mall chính thức hoạt động, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 và đường Võ Nguyên Giáp thuộc Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng tăng lên đột biến, với nhiều loại hình phương tiện tham gia giao thông dẫn đến việc di chuyển trên tuyến trở lên phức tạp hơn, nhất là vào những ngày cuối tuần.

Để đảm bảo giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức phân luồng lại đối với một số phương tiện vận tải cụ thể như sau: Cấm xe tải có khối lượng chuyên chở cho phép trên 7,5 tấn lưu thông qua đường Võ Nguyên Giáp (chiều từ đường Bùi Viện đi đường Nguyễn Văn Linh), thời gian từ 05h đến 23h và cấm xe sơ-mi-rơ-mooc từ đường Nguyễn Văn Linh rẽ phải vào đường Võ Nguyên Giáp từ 05h đến 22h hàng ngày.

Một số biển báo bị che khuất tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp.

Tuy nhiên trên tuyến đường này nhiều biển báo giao thông bị những tán cây che khuất, gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện giao thông đặc biệt là người điều khiển xe ô tô quan sát, nhận biết để chấp hành.

Bên cạnh đó là sự thiếu ý thức của một số người người dân trong việc làm thay đổi tác dụng của biển báo khiến người tham gia giao thông không thể xác định chính xác nội dung của biển báo, dẫn đến tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ gây ùn tắc và tai nạn giao thông.

Sự thiếu ý thức của một số người dân khi dùng sơn xịt che biển trên đường Nguyễn Văn Linh rẽ về đường Võ Nguyên Giáp (Hải Phòng).

Để khắc phục tình trạng trên, đề nghị các cơ quan liên quan như Sở Giao thông vận tải khảo sát lại toàn bộ hệ thống báo hiệu đường bộ cho phù hợp, đề nghị Công ty Môi trường đô thị cho cắt xén cành cây che lấp hệ thống biển báo hiệu trên các tuyến đường của Thành phố, giúp cho việc quan sát của người điều khiển phương tiện được thuận lợi, tham gia giao thông an toàn.

                                                                           Lâm Nguyên