Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn tại các điểm vào đường cao tốc
Ngày đăng: 08/01/2021
Nhằm phòng ngừa, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông trên các tuyến cao tốc, lực lượng TTKS thuộc Cục CSGT đang tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm cồn tại các điểm ra vào cao tốc.

Đại úy Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó Đội trưởng Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, lưu lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến cao tốc là rất lớn, với tốc độ di chuyển cao, do đó chỉ một sơ suất nhỏ, tài xế rất dễ tự gây tai nạn cho mình, và cho người, phương tiện lưu thông khác.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT, lực lượng CSGT tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm cồn tại các điểm ra vào cao tốc.

Để phòng ngừa, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông trên các tuyến cao tốc, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đơn vị đã thường xuyên tăng cường lực lượng, sử dụng các thiết bị nghiệp vụ để kịp thời phát hiện các vi phạm về giao thông; đặc biệt là các vi phạm có nguy cơ cao gây TNGT như vi phạm về cồn, ma túy.

Ghi nhận thực tế tại km 10, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vào chiều 06/01 cho thấy, việc kiểm tra, đo nồng độ cồn tại các điểm ra vào cao tốc không mất nhiều thời gian.

“Bên cạnh việc phòng ngừa tai nạn, kịp thời phát hiện vi phạm, việc tăng cường xử lý, và xử lý nghiêm các vi phạm về cồn còn là dịp tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người lái xe trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông”, Đại úy Hoàn kết luận.

Sau khi được yêu cầu đi chậm, các tài xế sẽ di chuyển vào một làn an toàn, để tiến hành đo nồng độ cồn.

 

Chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, nhiều tài xế xe tải, xe khách, xe ô tô con được yêu cầu dừng, kiểm tra nồng độ cồn.

 

Toàn bộ việc kiểm tra nồng độ cồn chưa mất đến 2 phút khiến tài xế không bị ảnh hưởng đến công việc.

Nhiều tài xế ủng hộ và đánh giá việc lực lượng CSGT sử dụng ống thổi làm bằng bột tre sử dụng một lần là văn minh, thân thiện với môi trường.
Tất cả các ống thổi này đã qua kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn và cho kết quả đo nồng độ cồn chính xác, không có sai số so với loại ống nhựa.
Từ 16h đến 17h30, hàng chục tài xế khi vừa vào cao tốc đã sử dụng ống tre để thử nồng độ cồn và CSGT không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Minh Hải