Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Hội nghị thông tin tuyên truyền và ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT tại Quảng Ngãi
Ngày đăng: 04/01/2021
Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATG cho đại diện của 40 doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2021 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi và Giám đốc Công an tỉnh phát động với chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”. Đồng thời, để triển khai thực hiện Kế hoạch số 5115/KH-CAT-PV01(CS), ngày 02/12/2020 của Giám đốc Công an tỉnh mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Dương lịch, tết Nguyên Đán Tân Sửu, các lễ hội xuân 2021, nhằm tăng cường công tác phối hợp thông tin giữa lực lượng CSGT Công an tỉnh với các daonh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã kịp thời thông tin cho đại diện các doanh nghiệp về tình hình, kết quả công tác đảm bảo TTATGT của lực lượng CSGT Công an tỉnh trong năm 2020; tình hình vi phạm TTATGT của doanh nghiệp vận tải hàng hóa, vận tải hành khách; các nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua... Đồng thời, thông tin về các quy định mới của pháp luật có liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT để đại diện các doanh nghiệp biết, thực hiện đạt kết quả hơn trong thời gian đến.

Thượng tá Hồ Văn Thư,Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin về tình hình đảm bảo TTATGT cho đại diện các doanh nghiệp.

Hội nghị lần này là dịp để nâng cao hơn nữa hiểu biết và trách nhiệm cho doanh nghiệp, đội ngũ lái xe các quy định mới về hoạt động vận tải, góp phần tạo sự chuyển biến trong việc chấp hành các quy định về tải trọng phương tiện của các cơ quan, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, nhà máy sản xuất, khai thác vật liệu xây dựng và người điều khiển phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí đại tá Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự nổ lực, phấn đấu của các đơn vị kinh doanh vận tải trong thời gian vừa qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải phải chấp hành nghiêm túc các các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, trong đó chú ý đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động, hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Hình ảnh Đại tá Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Công an tỉnh, Văn phòng Ban ATGT tỉnh và các đơn vị liên quan, đại diện của 40 doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn đã ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT năm 2021.

Hình Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh vận tải ký cam kết

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Phòng CSGT Công an tỉnh nhằm tăng cường thông tin, trao đổi giữa doanh nghiệp kinh doanh vận tải với các đơn vị chức năng trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, qua đó kịp thời lắng nghe và giải quyết thỏa đáng các ý kiến góp ý, kiến nghị tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp làm ăn, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Huy - Tuân