Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Lập “hàng rào sống”, CSGT phân luồng từ xa bảo đảm an toàn đón người dân về Hà Nội
Ngày đăng: 04/01/2021
Nhận định tình hình ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ Dương Lịch, lượng người và phương tiện sẽ đổ về thủ đô sẽ tăng đột biến, lực lượng CSGT đã lên nhiều phương án phân luồng đồng thời phối hợp chặt chẽ cùng nhau tạo sự liên hoàn hạn chế ùn tắc, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến cao tốc, đảm an toàn đón người dân về Hà Nội.

Chiều ngày 3/1, ngày nghỉ lễ cuối cùng trong kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay, lượng phương tiện tăng đột biến ở các cửa ngõ vào Thủ đô.

Lượng phương tiện tăng cao ngay từ đầu giờ chiều trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ- Ninh Bình.

Theo Đại úy Đinh Vạn Sơn, Phó Đội trưởng Đội TTKS giao thông cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn tuần tra giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết để đảm bảo an toàn cho người dân sau kỳ nghỉ lễ, đơn vị đã có nhiều phương án phân luồng. Trong đó, có việc cắt cử cán bộ chiến sĩ tăng cường phân luồng, điều tiết giao thông tại các nút ra vào cao tốc tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc như Liêm Tuyền; Đại Xuyên, Vạn Điểm, Thường Tín…

Để đảm bảo an giao thông được thuận lợi, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT phối hợp chặt chẽ với Phòng CSGT các tỉnh trên tuyến để phân luồng từ xa.

Khi xảy ra sự cố trên đường lập tức có phương án để thông báo trên toàn tuyến và kênh VOV giao thông để người dân được biết, Đại úy Đinh Vạn Sơn cho biết thêm.

Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên thông tin liên lạc với Phòng CSGT Công an các tỉnh trên tuyến, đặc biệt là Đội Cảnh sát giao thông số 14 Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội, để kịp thời khắc phục, và phối hợp phân làn, luồng phương tiện đang ùn ùn trở về Thủ đô.

CSGT lập “hàng rào sống” phân luồng từ xa bảo đảm an toàn đón người dân về Hà Nội.

Ghi nhận tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, đầu đường Pháp Vân – Giải Phóng, Đội Cảnh sát giao thông số 14 (Phòng Cảnh sát giao thông), lượng phương tiện dồn về từ QL1A, QL1B hướng vào trung tâm thành phố. Đây cũng có tuyến đường Giải Phóng có 2 bến xe lớn là Giáp Bát và Nước Ngầm khiến lực lượng CSGT phải vất vả điều tiết giao thông.

Người dân với nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh trở về Thủ đô sau kỳ nghỉ .
Đội CSGT số 14 Công an TP Hà Nội chủ động phân luồng phương tiện dồn về từ QL1A, QL1B hướng vào trung tâm thành phố.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, để đảm bảo giao thông trên tuyến được thuận lợi, đơn vị đã phối hợp cùng Công an quận Hoàng Mai, Thanh tra giao thông Cục đường bộ (Bộ Giao thông vận tải) hướng dẫn phân luồng theo các hướng lên đường vành đai 3 và di chuyển về đường Giải Phóng….

Đến 15h cùng ngày, nhiều phương tiện đã đổ về Hà Nội di chuyển với tốc độ vừa phải trên cao tốc và các tuyến đường cửa ngõ dẫn vào Thủ đô. Cho đến 17h cùng ngày, đường vành đai 3 phương tiện vẫn nối dài di chuyển…

Minh Hải