Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Cảnh sát chắn cầu giúp đỡ một phụ nữ mang thai gặp nạn
Ngày đăng: 29/04/2011
Thừa Thiên - Huế: Cảnh sát chắn cầu giúp đỡ một phụ nữ mang thai gặp nạn

Thừa Thiên - Huế:

Cảnh sát chắn cầu giúp đỡ một phụ nữ mang thai gặp nạn

 

Vào lúc 17h15 phút chiều 26/4, Cảnh sát giao thông Công an TP Huế đã dùng rào chắn chắn ngang cầu Tràng Tiền, cấm người và xe qua lại, vì một phụ nữ mang thai đang gặp tai nạn.

Qua xác định ban đầu, người phụ nữ mang thai nói trên là chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), chạy chiếc xe máy Jupiter BKS 75S1-3961.

Khi chị Hồng lưu thông từ hướng chợ Đông Ba sang phía Nam cầu Trường Tiền thì bánh xe trước húc vào một xe máy khác chạy cùng chiều làm chị Hồng ngã xuống, miệng đập xuống đường ra nhiều máu. Chiếc xe máy bị chị Hồng húc sau đó đã bỏ đi, còn chị Hồng nằm lại trên cầu.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Huế đã có mặt kịp thời để giải quyết. Tuy nhiên do vào lúc tan tầm, lượng người lưu thông quá lớn buộc lực lượng này phải rào cầu tạm thời để xử lý hiện trường, giúp đỡ người bị nạn.

Các cảnh sát giao thông TP Huế đã quyết định chặn cầu Trường Tiền để giúp người phụ nữ mang thai gặp tai nạn nhỏ

Đây là sự việc hy hữu bởi cầu Trường Tiền rất hiếm khi bị chặn lại như thế này. Được biết chị Hồng đang mang thai tháng thứ 7.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Huế điều tra làm rõ.


Những phản hồi từ nhân dân về hành động của các anh Cảnh sát giao thông qua bài viết: “Cảnh sát chắn cầu giúp đỡ một phụ nữ mang thai gặp nạn tại Tp. Huế”

 

 

Có lẽ từ trước tới giờ những điều này chỉ có trong phim, nhưng thật đáng mừng vì nó đã trở thành hiện thực. Hy vọng đây sẽ là bài học về việc cảnh sát có trách nhiệm giúp đỡ người dân với các chiến sĩ cảnh sát giao thông trên toàn quốc.

Dù biết việc giúp dân là trách nhiệm của cảnh sát, công an nhưng vẫn có rất nhiều bạn đọc không ngừng gửi lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ cảnh sát giao thông TP.Huế qua Dân trí.

 

Xin trích một số ý kiến của nhân dân như sau:

Tôi ủng hộ hành động quyết liệt và hiệu quả này của CSGT Huế! Hoan nghênh và cảm ơn các anh đã tận tuỵ vì người dân!”- Lê Văn An: lean@gmail.com.

 

Hành động của chiến sỹ công an là hoàn toàn đúng. Có thể tự ý chắn cầu đã ảnh hưởng đến trật tự ATGT. Tuy nhiên, theo Luật hình sự Việt Nam, thấy người khác trong tình cảnh nguy hiểm đến tính mạng mà không giúp là vi phạm Luật. Đằng này người phụ nữ này đang mang thai, tức là cứu hai tính mạng. Tất nhiên đây là hành động hiếm gặp ở Việt nam và người Việt Nam chỉ chứng kiến hành động này trong phim ảnh của nước ngoài. Theo tôi, ngành công an Thừa Thiên Huế nên biểu dương chiến sỹ công an có hành động như trên” - Đình Cương: daicuong261280@yahoo.com.

 

Cám ơn các anh CSGT vì nhân dân phục vụ. Dù tai nạn nhỏ nhưng vì chị phụ nữ mang thai nên không thể coi thường được. Việc chặn cầu là cần thiết!” - Đ.T.D: hoangtuchanthanh2008@yahoo.com.

Cứu người là trên hết dù đó không phải là người phụ nữ đang mang thai hay bất kỳ ai thì các anh làm vậy là rất đúng, rất đáng khen chứ chẳng có gì quan trọng bằng cứu người” – vu phong: vanpho0576@yahoo.com.

 

Nước Việt Nam có những cảnh sát giao thông biết lo lắng cho tính mạng của người dân như thế này thật đáng quý. Tôi nghĩ các cấp lãnh đạo nên có phần thưởng xứng đáng để tuyên dương các đồng chí đó nha” – Dương: barman_duong_81@yahoo.com.

 

“Thế mới là coi trọng tính mạng con người. Hoan hô các anh CA Tp. Huế. Nước ngoài thì chuyện này là hiển nhiên, nhưng ở nước ta có lẽ đây là lần đầu. Hoan hô các anh lần nữa” - Quang Lâm: tgt_chg@yahoo.com.

“Cảm ơn các chiến sỹ CSGT. Các anh thật tuyệt vời. Các anh hãy cố gắng phát huy nhé” - minh cuong: kythuathoanggia@vnn.vn.

Đọc bài viết này tôi rất ủng hộ cảnh sát Huế, rất mong người tham gia giao thông trên cầu Tràng Tiền thời điểm đó thông cảm và ủng hộ lực lượng cảnh sát. Chúc các anh mạnh khỏe” - Tran thi minh Thu: Chieu_xu_hue@yahoo.com.

Thật xúc động. Tôi rất ủng hộ hành động cao thượng của những cảnh sát giao thông khi giúp người phụ nữ ấy. Mong rằng mọi người lấy đó làm tấm gương sáng - canna: cannasunflower@yahoo.com.

Các anh công an đã làm đúng, xử lý tình huống tốt để giúp đở người bị nạn, một việc làm rất nhân đạo, rất đáng khen ngợi  -  Trang Tran: jennifer77.tran@gmail.com.

 

Một việc làm đầy ý nghĩa, giá mà cảnh sát giao thông ai cũng được như vậy thì tốt quá, mong mọi điều tốt đẹp đến với chị Hồng” – klinh: kiwi_nobod@yahoo.com.

 

Hoan hô các anh CSGT Việt Nam, hành động của các anh thật ý nghĩa vì dân vì nước, người dân tham gia giao thông lúc đó rất thông cảm với các anh và người bị nạn” - Trần Đình Khôi: thencua@yahoo.com.

 

………

Theo tổng hợp của dantri.com.vn