Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Nữ lái xe công nghệ 28 lần vi phạm dừng, đỗ tại Bệnh viện Bạch Mai
Ngày đăng: 03/12/2020
Sáng 02/12, Đội chỉ huy Giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết từ tháng 11/2019 đến nay, đơn vị đã xử phạt hơn 1.200 ôtô vi phạm các lỗi dừng, đỗ trái phép trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, tổng số tiền xử phạt gần một tỷ đồng. Đáng chú ý, có nữ lái xe công nghệ, 28 lần vi phạm dừng, đỗ trái phép với mức phạt gần 17 triệu đồng.

Theo Trung tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội Chỉ huy và Điều khiển đèn tín hiệu, Phòng CSGT, CATP Hà Nội, trong tổng số 1.200 lái xe vi phạm bị xử phạt thì có đến hơn 1.150 người là tài xế taxi.

Mặc dù, phía trước hai cổng đều có biển cấm xe ôtô dừng đỗ và được lắp đặt hệ thống camera giám sát, phục vụ việc xử phạt "nguội". Tuy nhiên, phía cổng phụ trên phố Phương Mai vẫn diễn ra cảnh taxi dừng đỗ kéo dài dưới biển cấm, Trung tá Thành khẳng định.

Lý giải việc nhiều tài xế taxi vi phạm nhiều lần mới bị phạt "nguội", đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết do tài xế chuyển chỗ ở hoặc công ty chuyển địa điểm nên họ không nhận được thông báo, dẫn tới bị cộng dồn lỗi.

Hơn 1.200 ôtô vi phạm các lỗi dừng, đỗ trái phép trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Đối với các tài xế đã nhận được thông báo và biết bản thân vi phạm giao thông nhưng cố tình không đến xử lý đều bị cộng dồn và chuyển sang cơ quan đăng kiểm để phối hợp xử lý theo quy định, Trung tá Thành thông tin thêm.

Theo đại diện Phòng CSGT Hà Nội, hiện có 200 camera giám sát, xử lý vi phạm lắp đặt trên các tuyến đường, nút giao trung tâm thủ đô; hàng ngày tự động nhận diện và phát hiện lỗi. Trong năm 2020 hệ thống camera phát hiện trên 16.000 vi phạm với các lỗi chủ yếu là vượt đèn đỏ, sai làn, dừng đỗ.

Trong thời gian gần đây, tài xế đến nộp phạt "nguội" nhiều hơn do thông tin vi phạm được cập nhật thường xuyên lên hệ thống tra cứu của Cục CSGT (www.csgt.vn), giúp các chủ xe chủ động xem và biết lỗi vi phạm.

Hệ thống camera xử phạt nguội phát huy hiệu quả trong công tác phát hiện, xử lý vi phạm.

Ngoài ra, gần đây, CSGT tăng cường phối hợp với cơ quan đăng kiểm, gửi thông tin vi phạm của chủ xe đến cơ quan này buộc tài xế vi phạm phải nộp phạt mới được đăng kiểm.

Với sự nghiêm minh của pháp luật, và sự quyết liệt trong TTKS, xử lý vi phạm của lực lượng CSGT, ý thức người dân tham gia giao thông ở Hà Nội đã tăng cao tuy nhiên tình trạng người dân vì vội vàng, dẫn đến vi phạm giao thông vẫn còn nhiều, đặc biệt là tình trạng dừng, đỗ trái phép.

Minh Hải