Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT do mất các tấm lưới chống lóa trên Quốc lộ 10
Ngày đăng: 29/11/2020
Nhiều tấm lưới chống lóa nằm trên giải phân cách thuộc địa bàn huyện An Dương và huyện An Lão (Hải Phòng) trên Quốc lộ 10, bị mất cắp hoặc bị người dân tự tháo dỡ trái phép để đi bộ qua đường đang tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại công trình giao thông. Bên cạnh đó, lưu lượng phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 10 rất lớn, tốc độ tối đa của xe ô tô con ngoài khu vực đông dân cư là 90km/h, vì vậy việc người đi bộ qua các điểm mở này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Nhiều tấm chống lóa nằm trên dải phân cách bị tháo dỡ trên QL10.

Ngoài ra, các tấm lưới chống lóa bằng sắt có tác dụng giúp người điều khiển phương tiện xe ô tô đi ngược chiều không bị chói mắt vào ban đêm. Theo anh Phạm Văn Thái (Hải Phòng) lái xe taxi thường xuyên qua khu vực này cho hay: “Mất các tấm lưới chống lóa trên giải phân cách khiến các tài xế thường xuyên lưu thông tại Quốc lộ 10 như tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc quan sát vào ban đêm. Bởi không có tấm chống lóa, các xe đi ngược chiều sẽ rọi đèn vào nhau, gây nguy cơ tai nạn rất cao”.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 10, đề nghị các đơn vị chức năng khẩn trương có giải pháp khắc phục, đồng thời tăng cường tuyên truyền cho người dân khu vực dọc tuyến Quốc lộ 10 nói riêng, các tuyến đường khác nói chung nâng cao ý thức bảo vệ công trình giao thông, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp cố tình phá hoại, gây ảnh hưởng chung tới tình hình TTATGT trên tuyến.

Cao Sơn