Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Bảo đảm TTAGT tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Ngày đăng: 19/11/2020
Ngày 18/11, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức Hội nghị bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo chương trình; tham dự hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo thuộc các Phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT; đại diện chỉ huy, lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa…

 

Đại diện các đồng chí lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các đươn vị địa phương.

Cục CSGT đã xây dựng tổng thể phương án phân luồng giao thông từ xa, bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông, hạn chế thấp nhất TNGT, phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Theo đó, trong thời gian diễn ra Đại hội lực lượng CSGT chủ động trong công tác phòng ngừa, giải quyết kịp thời các vụ ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại Hà Nội ảnh hưởng đến ANTT và các hoạt động của Đại hội.

Bố trí lực lượng, phương tiện phòng ngừa, giải quyết UTGT và khắc phục các sự cố giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội và các địa phương giáp ranh bảo đảm chủ động, nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả cao. Tăng cường công tác chỉ huy, điều khiển giao thông, tuần tra kiểm soát cơ động, lấy công tác phòng ngừa là chính, kịp thời phát hiện, giải quyết các sự việc, vấn đề phức tạp liên quan đến tình hình TTATGT phục vụ cho việc chỉ đạo, điều hành và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ùn tắc, tai nạn giao thông. CBCS được giao nhiệm vụ giải quyết UTGT phải nắm chắc nội dung phương án này và thực hiện nghiêm quy trình công tác, điều lệnh CAND Công an nhân dân.

Đồng chí Thượng tá Tạ Ngự Long, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn, điều khiển giao thông và dẫn đoàn báo cáo tại hội nghị.

Phòng CSGT, Công an Hòa Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Phú Thọ chủ động xây dựng phương án phân luồng, bảo đảm TTATGT trên địa bàn địa phương và huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với Phòng CSGT Hà Nội và các địa phương giáp ranh phân luồng khi có chỉ đạo.

Cũng tại hội thảo, đa số đại diện các đơn vị Phòng CSGT Công an các đơn vị địa phương cũng đã nhất trí với chỉ đạo và phương án bảo đảm TTATGT, nhưng cũng cũng có một số địa phương đưa ra những sáng kiến hay có thể áp dụng vào thực tiễn.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho biết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; đất nước đang đứng trước nhiều thuận lợi, thời cơ đan xen với những khó khăn, thách thức. Đây là thời điểm toàn Đảng, toàn dân ta thực hiện thắng lợi nhiều chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ được xác định trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Đặc biệt hơn nữa là việc Việt Nam vừa hoàn thành xuất sắc vai trò của nước chủ nhà trong năm ASEAN 20. Do vậy, công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói chung và bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự an toàn xã hội được đặt lên hàng đầu, là một yếu tố đặc biệt quan trọng góp phần vào việc tổ chức thành công Đại hội.

Do vậy, đồng chí Cục trưởng yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiên cứu kỹ dự thảo và bám sát nội dung phương án, tình hình giao thông, tổ chức giao thông thực tế tại địa phương, để tổ chức phân luồng hợp lý, sát hợp với diễn biến tình hình. Phân công cụ thể lãnh đạo, cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ, giao trách nhiệm cụ thể cho cá nhân chịu trách nhiệm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  lớn lao này, CBCS lực lượng CSGT không được để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất.

Lệ Quyên