Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Đại úy CSGT hy sinh trong khi tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ người dân mất tích trong đợt bão lũ
Ngày đăng: 19/11/2020
Đại úy CSGT Trương Văn Thắng, Công an Quảng Trị, người vừa hy sinh dũng cảm trong khi tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ người dân bị mất tích trong đợt mưa lũ và bão tháng 10/2020 tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị vừa được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị ký quyết định thăng vượt cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy trước niên hạn.

Tấm gương hy sinh dũng cảm”Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” của Đại úy Thắng đã nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong học tập, công tác và chiến đấu; không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh; sẵn sàng xung phong đảm nhận những công tác khó khăn gian khổ và hoàn thành nhiệm vụ được giao; suốt đời tận tụy, phục vụ vì cuộc sống bình yên của nhân dân của lực lượng CSGT nói riêng và Công an nhân dân nói chung.

Được biết, Đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng sinh ngày 10/8/1989 tại Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, công tác tại Công an huyện Hướng Hóa, Công an tỉnh Quảng Trị, từ nhỏ đã mong ước được trở thành người chiến sĩ Công an; là cán bộ trẻ, đồng chí luôn học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, có bản lĩnh chính trị; có lối sống chan hòa được các cấp lãnh đạo và đồng đội yêu thương, quý mến.

Tấm gương dũng cảm chiến đấu với giặc lũ, hy sinh quên mình của đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng đã để lại niềm tiếc thương vô hạn với đồng chí, đồng đội, người thân và nhân dân.

Càng thương tiếc hơn, khi được biết, sau khi biết được thông tin 07 người dân thôn Tà Rùng – Ka Tiêm (xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa) đi làm rẫy bị mất tích do ảnh hưởng của mưa bão vào ngày 17/10/2020, đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng đã không ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện xung phong lên đường làm nhiệm vụ với tinh thần khẩn trương nhất và quyết liệt nhất. Tuy nhiên, trên đường đi tìm kiếm do bị sạt lở nên đồng chí đã anh dũng hy sinh.

Lực lượng CSGT nói riêng, Công an nhân dân nói chung tích cực công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ, khắc phục sự cố giao thông trong đợt bão lũ lịch sử.

Tấm gương hy sinh dũng cảm ”Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” của Đại úy Thắng là điển hình trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, là tấm gương để tuổi trẻ Công an nhân dân hôm nay tiếp tục phát huy ý chí kiên cường, dũng cảm vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Minh Hải