Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Công an Hải Phòng tổ chức hội thi lái xe giỏi
Ngày đăng: 19/11/2020
Ngày 16/11, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng, Công an thành phố Hải phòng tổ chức Hội thi "Lái xe giỏi - An toàn – Hiệu quả cao" trong lực lượng Công an Thành phố năm 2020.

Tham dự lễ Khai mạc có Đồng chí Đại tá Mai Xuân Thắng, Phó Giám đốc Công an thành phố, Trưởng ban tổ chức hội thi, cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, địa phương thuộc Công an thành phố và 20 đội tuyển của các đơn vị tham gia hội thi.

Hội thi nhằm biểu dương lực lượng lái xe, phương tiện giao thông đường bộ của Công an thành phố trong công tác đấu tranh phòng chổng tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và các công tác khác đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong lực lượng Công an thành phố việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, quy tắc ứng xử văn hóa, khả năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Hội thi cũng nhằm nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ về công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện, đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả, đúng quy định của ngành.

Hội thi có sự tham gia của 20 đội tuyển với 80 lãnh đạo, thí sinh đến từ các đơn vị, phòng nghiệp vụ thuộc Công an Thành phố. Tại hội thi các đoàn dự thi sẽ thực hiện 3 phần thi gồm: phần thi lý thuyết trắc nghiệm trên máy tính; phần thi thực hành kỹ năng lái xe nâng cao trên sa hình với các loại xe đặc chủng được trang cấp; sau khi thực hiện xong 2 phần thi lý thuyết và phần thi thực hành trên sa hình thì các đội tuyển sẽ tiếp tục tham dự phần thi trả lời câu hỏi ứng xử với các tình huống  do ban tổ chức đưa ra.  

Với sự quyết tâm cao, cùng với tình thần hăng hái của các thí sinh tại cuộc thi lái xe giỏi năm 2020 sẽ hứa hẹn nhiều kịch tính, thú vị. Qua cuộc thi sẽ giúp cho mỗi cán bộ chiến sỹ có thêm nhiều kinh nghiêm trong công tác thực tiễn, là cơ hội để cho các đội tuyển của các đơn vị được cọ sát nhằm nâng cao năng lực nghiệp vụ, tính kỉ luật, khả năng phối hợp, sự gắn kết giữa các thí sinh trong đội tuyển khi thi đấu cũng như công tác thực tiện chiến đấu sau này.Đó cũng là cơ sở để Công an thành phố có phương án bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe và xử lý tình huống, kiến thức pháp luật về an toàn giao thông trong lực lượng Công an thành phố Hải Phòng, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày một chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

                                                                                    Lâm Nguyên