Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
“Người bạn đường” - Ấn tượng từ lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Ngày đăng: 16/11/2020
Tối 15-11, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với chủ đề “Người bạn đường”. Buổi lễ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 Đài truyền hình Việt Nam.

Đây là sự kiện đặc biệt, tổ chức thường niên vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng 11 hằng năm, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người không may gặp nạn khi tham gia giao thông. Lễ tưởng niệm cũng là dịp nhắc nhở mỗi người trong cộng đồng về trách nhiệm xây dựng xã hội giao thông an toàn.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBATGT Quốc gia cho biết, trong những năm qua tại Việt Nam, tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có trên 7.500 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 15.000 người bị thương tật suốt đời.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

“Thiệt hại về nhân mạng là không gì bù đắp được; những di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn. Đau xót hơn, phía sau những cái chết do TNGT là những tổ ấm gia đình bị tổn thương; con nhỏ mất đi cha mẹ, các bậc phụ lão mất đi nơi nương tựa cho những năm tháng cuối đời.

Nhiều thông điệp về an toàn giao thông được gửi gắm qua chương trình.

Hình ảnh con trẻ đơn côi, giật mình thức giấc, nghẹn khóc giữa đêm khuya gọi mẹ, tìm cha mà không thấy đang bóp nghẹt con tim của mỗi chúng ta. Nỗi đau này là lời nhắc nhở cho tất cả mọi người về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống”, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam. Và mong muốn, mỗi người cùng chia sẻ, cùng chung tay xoa dịu những nỗi đau mà tai nạn giao thông đã gây ra cho các nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình của họ.

Một phút tưởng niệm những người đã mất do tai nạn giao thông vì niềm xót thương những người đã mất mà hành động và vì sự an toàn của những người đang sống.

Qua buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình kêu gọi các cơ quan Nhà nước ở Trung ương và địa phương, các tổ chức, đoàn thể và mọi người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, cùng tự giác thực hiện Đã uống rượu, bia - không lái xe; Không phóng nhanh, vượt ẩu khi lái xe; Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông… cùng nhau tạo lập một môi trường giao thông an toàn, thân thiện.

Minh Hải