Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Bế mạc lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho CSGT dẫn đoàn”
Ngày đăng: 13/11/2020
Ngày 11/11, Tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Cục CSGT đã tổ chức lễ bế mạc lớp “Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, nghiệp vụ công tác chỉ huy giao thông và dẫn đoàn”.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo buổi lễ bế mạc; tham dự lễ bế mạc còn có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT; cùng toàn thể các học viên tham dự lớp tập huấn lần này.

Toàn cảnh lễ bế mạc.

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 5/11 đến ngày 11/118), hơn 50 học viên thuộc Cục CSGT và Phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Phú Thọ, Bình Thuận, Khánh Hòa ... đã được các hướng dẫn viên thuộc Cục CSGT và Công ty Honda Việt Nam hướng dẫn tập huấn bao gồm các nội dung điều khiển phương tiện an toàn như: Phanh trên đường trơn trượt; phanh phản xạ, nhận biết nguy hiểm, tránh chướng ngại vât, cảm nhận không gian xe, ghép xe liên hoàn, ôn lại kiến thức ghép xe, di chuyển ô tô vào vị trí an toàn; tiến lùi rích rắc trước cọc tiêu thẳng. Thông qua đợt tập huấn lần này sẽ giúp CBCS tham dự nâng cao kỹ năng lái xe, khả năng xử lý các tình huống trong khi điều khiển phương tiện của cán bộ, chiến sỹ từ đó làm cơ sở để có phương án bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe, xử lý tình huống cho toàn lực lượng CSGT; đồng thời nâng cao nhận thức, giáo dục pháp luật về ATGT, văn hoá giao thông, góp phần làm giảm thiểu vi phạm và tai nạn giao thông liên quan đến cán bộ, chiến sỹ trong CAND, thúc đẩy phong trào thi đua giữa các đơn vị, cá nhân góp phần xây dựng lực lượng CSGT vững mạnh.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ bế mạc,đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã biểu dương đơn vị tổ chức, các đơn vị, cùng toàn bộ CBCS đến tham dự tập huấn đã đạt những yêu cầu đề ra, hoàn thành tốt các chương trình, tiếp thu tốt các nội dung mà các giảng viên đã hướng dẫn. Để đạt hiệu quả cũng như áp dụng thực tiễn vào công tác chiến đấu thời gian tới, đồng chí Phó Cục trưởng yêu cầu ban tổ chức tiếp thu ý kiến để rút kinh nghiệm, CBCS sau khi tập huấn tham mưu cho lãnh đạo đơn vị mình để có điều kiện luyện tập thêm sau khi trở về đơn vị, đồng thời đồng chí Phó Cục trưởng hoan nghênh các đồng chí đã đạt thành tích tốt trong đợt thi lần này. Với kết quả lần này, đồng chí Phó Cục trưởng yêu cầu đơn vị ban tổ chức rút kinh nghiệm triệt để những vướng mắc còn tồn đọng để nâng cao chất lượng và hiệu quả cho những lần tổ chức tiếp theo, và sau lần tập huấn này yêu cầu các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chăm lo hơn đến đời sống tinh thần của CBCS, tạo điều kiện để tiếp tục nâng cao tay nghề, công tác nghiệp vụ, xây dựng đội ngũ CBCS CSGT có trách nhiệm chấp hành pháp luật và giỏi về chuyên môn để đáp ứng được những yêu cầu của đơn vị.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Kết thúc chương trình tập huấn, Ban Tổ chức đã trao 11 giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lần tập huấn lần này.

Lệ Quyên, Ngọc Tuấn