Đăng ký QLPT

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Báo động tình trạng lái xe sử dụng ma túy khi tham gia giao thông
Ngày đăng: 11/11/2020
Lái xe sử dụng ma túy hay các chất kích thích luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và cũng là nguyên nhân của hàng loạt vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Ngày 05/11, Đội CSGT số 4, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng, lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên 20 trường hợp lái xe tham gia giao thông trên tuyến đường Đình Vũ đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với ma túy.

Thực tế này cho thấy, vẫn còn những doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm, chú trọng đến vấn đề kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các lái xe, dẫn đến tình trạng lái xe sử dụng ma túy mà doanh nghiệp không kiểm soát được.

Lực lượng liên nghành tiến hành kiểm tra ma túy đối với lái xe.

Nghị định 100/2019/ NĐ- CP của Chính phủ quy định đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô: Điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng (Điểm c, khoản 10, điều 5) và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng. Ngoài ra nếu gây tai nạn giao thông có thể bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm (điểm b khoản 2 Điều 260 Bộ Luật hình sự 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017) về Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Trong thời gian tới Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng sẽ tiếp tục mở rộng chuyên đề, xử lý triệt để các trường hợp sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện. Qua đó, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguyên nhân gây ra các vụ TNGT, bảo đảm TTATGT trên mỗi tuyến, địa bàn của thành phố.  

                                                                                      Lâm Nguyên