Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Liên tiếp phát hiện tài xế dương tính với ma túy
Ngày đăng: 29/10/2020
28 lái xe bị phát hiện dương tính với ma túy trên các tuyến cao tốc từ ngày 1/8 đến nay, có ngày CSGT riêng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, lực lượng CSGT đã phát hiện 6 lái xe dương tính với ma túy...

20 giờ tại Trạm phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, trời lác đác mưa, cái lạnh đầu mùa bắt đầu len lỏi.

Nhiều xe ô tô bất chấp hiệu lệnh dừng xe của lực lượng CSGT tăng ga bỏ chạy khi thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, ma túy như chiếc xe mang BKS 30G- 345.27.

Còn chiếc xe mang nhãn hiệu KIA MORNING trắng mang BKS Hà Nội này vượt qua khu vực dừng xe của lực lượng chức năng một đoạn dài mới chịu dừng lại. 

Kiểm tra cồn đối với lái xe trên tuyến cao  tốc.

Khi vừa xuống xe thì lái xe lập tức chống đối lực lượng chức năng quyết liệt. Hơn 30 phút sau, tài xế vẫn dứt khoát không hợp tác, không thổi nồng độ cồn. Mất rất nhiều thời gian thuyết phục, giải thích, lực lượng CSGT Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) mới mời được lái xe đo nồng độ cồn qua khí thở.

Kết quả máy đo được 0,106 mg/ lít khí thở. Tài xế này đã bị Đội 2 lập biên bản xử phạn từ 6 đến 8 triệu đồng, tước GPLX từ 10 -12 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Với chiếc xe MERCEDES này ngay khi bị lực lượng CSGT dừng xe, tài xế đã có biểu hiện khác thường. Tổ công tác đã yêu cầu tài xế kiểm tra ma túy, kết quả tài xế dương tính với ma túy.

Chỉ tính riêng từ ngày 1/8 đến nay lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện 373 tài xế dương tính với ma túy. Trên các tuyến cao tốc Cục CSGT đã phát hiện đã 28 trường hợp tài xế dương tính với ma túy. Đặc biệt tại tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng này riêng trong ngày 21/10 đã phát hiện 6 lái xe dương tính với ma túy.

Trung tá Phạm Văn Thái, Đội 2, Cục CSGT cho biết tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thời gian gần đây là "điểm nóng" khi CBCS CSGT liên tiếp phát hiện lái xe vi phạm có ma túy trong cơ thể. Qua phối hợp với Trung tâm giám đinh ma túy, Viện Khoa học hình sự CAND, có ngày lực lượng CSGT Đội 2 phát hiện 6 trường họp dương tính với ma túy.  

Cục CSGT phối hợp với Trung tâm giám định ma túy, Viện khoa học hình sự kiêm tra ma túy lái xe.

Việc liên tục phát hiện tài xế dương tính với ma túy gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất ATGT, đặc biệt là trên các tuyến cao tốc. Với hành vi sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

ĐQ- Đình Hiếu