Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Đêm trắng ở Trung tâm chỉ huy phòng chống bão số 9 Cục CSGT
Ngày đăng: 28/10/2020
Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT, CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9.

21 giờ tại Trung tâm chỉ huy phòng chống bão số 9 của Cục CSGT đặt tại Đà Nẵng, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an họp với Ban chỉ đạo phòng chống cơn bão số 9 Cục CSGT. Các kịch bản để ứng phó với cơn bão số 9 vẫn đang tiếp tục được đưa ra dựa vào diễn tiến của bão. Nhiệm vụ hàng đầu là phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 9.

Cấm đường, hạn chế lưu thông trong mưa bão, trong lúc gió bão cấp 12, 13, giật cấp 14, 15 hay nước ngập đường... mọi tình huống đều phải có giải pháp kịp thời. Thông tin nhanh chóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, tập trung vào Đài Truyền hình Việt Nam, các kênh của VOV giao thông, nhất là trên tuyến miền Trung.

CSGT các tỉnh miền Trung phải chủ động phân luồng từ xa, ngăn chặn xe đổ về vùng bão đổ bộ. Có phương án kỹ càng, không được chủ quan trước diễn biến phức tạp của mưa bão.

Lực lượng CSGT phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào theo chỉ đạo của cấp trên.

CSGT Bình Định cắt cây đổ do bão số 9 để thông đường .rạng sáng 28/10

Bên cạnh đó, phải chủ động nắm tình hình địa bàn, nhất là tập trung tại các địa bàn trọng yếu có nguy cơ lũ lớn và sạt lở giải quyết kịp thời khi có tình huống, vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra với phương châm “4 tại chỗ”.

Để thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an và đặc biệt là chỉ đạo của Chính phủ về chủ động ứng phó với cơn bão số 9. Thủy đoàn I, Cục CSGT đã quán triệt đến từng cán bộ chiến sĩ, đồng thời xây dựng nhiều phương án, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ chiến sĩ và chuẩn bị phương tiện thiết bị, công cụ hỗ trợ thường trực sẵn sàng thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả của thiên tai khi có yêu cầu.

Bộ đàm, áo phao, áo mưa, cưa máy, các dụng cụ, thiết bị phòng chống lũ bão, đồng thời huy động 3 xuồng máy sẵn sàng khắc phục hậu quả của thiên tai.

Đơn vị cũng đã thường xuyên thông tin liên lạc, phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa tiến hành rà soát, hướng dẫn sắp xếp, neo đậu tàu thuyền tại các bến; vận động ngư dân, các chủ doanh nghiệp kinh doanh, khai thác thủy hải sản chấp hành nghiêm các công tác chỉ đạo trong phòng chống lũ bão... không để người dân trên tàu khi bão đổ bộ.

Còn theo trên các tuyến đường bộ, các phòng CSGT các tỉnh đã lên phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie… trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân không đi vào khu vực trên.

Lực lượng CSGT Đội TTKS đường bộ cao tốc số 4 kích hoạt kịch bản bảo đảm ATGT trong mưa bão trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đề phòng cao độ sạt lở, ách tắc giao thông, sẵn sàng các phương án cấm toàn bộ hoặc từng đoạn khi có tình huống xảy ra.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng chỉ đạo PCLB tại ga Đà Nẵng sáng 28/10.

Lực lượng CSGT Công an các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa cũng đã được huy động thường trực 100% quân số và túc trực 24/24h để sẵn sàng lực lượng, phương tiện, kịp thời triển khai công tác ứng phó khi có yêu cầu. Đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống bão, lũ; chủ động phương án hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát phương tiện giao thông hoạt động tại các khu vực được dự báo ảnh hưởng của bão và mưa lũ để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến.

ĐQ - Đình Hiếu

Clip Đêm trắng ở Trung tâm chỉ huy phòng chống bão số 9: