Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Thủy đoàn 1 chủ động phòng chống, ứng phó với cơn bão số 9
Ngày đăng: 28/10/2020
Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, và Cục CSGT, những cán bộ chiến sĩ Thủy đoàn 1, những ngày này đã có các phương án cụ thể, phân công chi tiết đến từng cán bộ chiên sĩ với nhiệm vụ cao cả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cơn bão số 9 gây ra.

Hiện nay, cơn bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp 15. Hiện tại, do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu (Quảng Ngãi) có gió mạnh cấp 9, giật cấp 12, tại Hoài Hải (Bình Định) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9, tại An Khê (Gia Lai) có gió cấp 8, giật cấp 10, tại Duy Hải (Quảng Nam) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9,...

Cơn bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền gây ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung vào sáng nay (28/10).

Theo Thượng tá Phạm Quang Huy, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông, người đang trực tiếp có mặt tại Đà Nẵng, cho biết đến đầu giờ sáng nay (28/10), cơn bão có ảnh hưởng đến đất liền, với sức gió khủng khiếp, kèm theo đó là sóng tại các cửa biển đã dâng cao.

Tuy nhiên, những cán bộ chiến sĩ được huy động lên đường làm nhiệm vụ vốn đã quen với những thử thách, khó khăn trước những cơn sóng lớn đều thể hiện quyết tâm cao, dày dạn kinh nghiệm, năng lực xử lý tình huống, sự cố, điều hành tại chỗ và ý thức tổ chức kỷ luật cao, chủ động sẵn sàng đi vào tâm bão làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, sơ tán người dân.  Điều đáng mừng, những chiến sĩ thầm lặng vừa tham gia cứu nạn, cứu hộ tại “cuộc chiến” ở Rào Trăng 3 và tâm lũ miền Trung nay lại đi tiên phong, sẵn sàng lao vào vùng nguy hiểm.

Cơn bão được dự báo có sức tàn phá lớn. (Ảnh: Thủy đoàn 1 cung cấp)

“Các cán bộ, chiến sĩ thuộc đơn vị hiện đang rất sung sức, thể hiện tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất, đồng lòng, thường xuyên thông tin liên lạc, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác, sẵn sàng triển khai các phương án cứu nạn cứu hộ, không kể ngày đêm” , Thượng tá Huy thông tin.

Theo Thượng tá Phạm Quang Huy, đơn vị xác định là mũi nhọn trong công tác ứng phó với cơn bão số 9, khi có lũ dâng cao, con đường tiếp cận duy nhất đến được với bà con là đường thủy, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án, tăng cường lực lượng, phương tiện như xuồng máy công suất lớn, xe ô tô cẩu tải, áo phao cứu sinh, dụng cụ cứu hộ cứu đắm, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm… sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra với phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và 3 sẵn sàng (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Thủy đoàn 1 đã sẵn sàng với các phương án trong ứng phó với cơn bão số 9.

Đặc biệt Thủy đoàn I đã chuẩn bị súng bắn dây, mồi cứu sinh, đây là loại dụng cụ đặc biệt để bắn phao cứu sinh tự thổi, dùng trong trường hợp khi lực lượng cứu hộ khó tiếp cận người gặp nạn.

Đơn vị cũng đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch phối hợp với lực lượng chức năng như quân đội, kiểm ngư, biên phòng, thanh tra thủy sản,… các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa chủ động phòng chống, ứng phó với bão lũ, nhất là cơn bão số 9.

Trước đó, ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã trực tiếp vào Đà Nẵng chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão, ứng phó với cơn bão số 9 dự kiến đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh lực lượng cảnh sát đường thủy là mũi nhọn, cần chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch phối hợp với lực lượng chức năng các tỉnh miền Trung chủ động phòng chống, ứng phó với bão lũ.

Minh Hải