Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT triển khai phương án phòng chống cơn bão số 8
Ngày đăng: 22/10/2020
Trước diễn biến phức tạp của bão số 8, chiều 22/10, Cục CSGT đã triển khai công tác ứng phó với bão lũ.

 

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu các đơn vị thuộc Cục và Phòng CSGT Công an các đơn vị địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Điện của Bộ trưởng Bộ Công an và Điện của Cục CSGT về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo ANTT, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và đề nghị của địa phương.
 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung: sẽ xử lý nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo, để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

Trong đó, chú trọng bố trí đầy đủ trang bị, phương tiện cho cán bộ tăng cường, đáp ứng yêu cầu chiến đấu, cứu nạn, cứu hộ; thông tin các tuyến đường bị ngập để nhân dân biết, phòng tránh; phân luồng, hướng dẫn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc trên đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, sẵn sàng tăng cường lực lượng, phương tiện cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai khi có yêu cầu; phối hợp với Công an các địa phương để tổ chức phân luồng từ xa...

Để chủ động phòng chống thiên tai do ảnh hưởng của bão số 8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cũng đề nghị lực lượng CSGT Công an các địa phương bị ảnh hưởng bão, lũ sẵn sàng phương án 4 tại chỗ, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt cảnh báo nguy hiểm, kiên quyết không để người và phương tiện đi vào nơi ngập lụt, sạt lở; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị cứu hộ.

Lực lượng CSGT thực hiện tốt các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương về phòng, chống lụt bão trong thời gian qua.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cho biết, khi xảy ra sự cố sẽ thành lập Trung tâm chỉ huy hoặc Ban Chỉ đạo để điều hành, chỉ đạo, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông. “Với các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo, đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm trách nhiệm lái xe để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác” – Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung yêu cầu.

Minh Hải - Đức Thuận