Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT tuyên truyền vận động người dân neo, tránh trú bão an toàn
Ngày đăng: 17/10/2020
Thủy đoàn 1, Cục CSGT vừa tăng lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ vào miền Trung để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống lụt bão tại các tỉnh miền Trung.

Theo Thượng tá Phạm Quang Huy, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 1, hiện đang có mặt tại các tỉnh miền Trung cho biết, thực hiện chỉ đạo, mệnh lệnh của Lãnh đạo Bộ Công an, ngay khi cơn bão số 6 gây ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, đơn vị đã tổ chức cho 100% cán bộ chiến sĩ trực và tăng cường phương tiện;  đồng thời thường xuyên theo dõi tình hình, liên lạc với các địa phương trong khu vực bị ảnh hưởng của bão, lũ để thu thập thông tin, tình hình liên quan để kịp thời báo cáo, tham mưu các cấp có liên quan cũng như chủ động phối hợp trong phòng, chống bão lụt khi có yêu cầu hoặc tình huống đột xuất xảy ra.

Một trong các công tác đang được đơn vị tập trung triển khai đó là phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến quần chúng nhân dân, người tham gia giao thông, hoạt động kinh doanh vận tải trên đường thủy về diễn biến của áp thấp nhiệt đới và tình hình lũ lụt để chủ động ứng phó, Thượng tá Phạm Quang Huy cho biết.

Thường xuyên thông tin liên lạc, phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương như Cảnh sát đường thủy, Biên phòng, Thanh tra thủy sản ... của các địa phương Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam để kêu gọi, hỗ trợ tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn, kiên quyết cưỡng chế các trường hợp tàu thuyền, lồng bè không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống lụt bão.

Thủy đoàn 1, Cục CSGT tuyên truyền, vận động người dân neo, tránh trú bão an toàn.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã chuẩn bị tốt các mặt công tác hậu cần cho cán bộ chiến sĩ, đảm bảo đủ lương thực thực phẩm dự trữ khi cơn bão số 7 vào miền Trung đêm nay; đồng thời các điều kiện về vật chất để hỗ trợ bà con các vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra khi có yêu cầu cũng đã được Thủy đoàn 1 lên phương án, kế hoạch cụ thể, Lãnh đạo Thủy đoàn 1 thông tin thêm.

Minh Hải