Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Điểm báo tình hình TTATGT ngày 16/ 10/2020
Ngày đăng: 16/10/2020

 

Báo An ninh thủ đô ngày 16/10 có bài: Tranh luận về thuật ngữ "xe khách đường phố" trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi. Chưa hết ồn ào sau nhiều đề xuất gây tranh cãi liên quan đến lĩnh vực giao thông như quy định bật đèn xe ban ngày, rồi thuật ngữ “trạm thu giá" của bộ GTVT... dư luận lại thêm xôn xao khi Bộ GTVT lại tiếp tục đưa ra thuật ngữ "xe khách đường phố" được cho là để thay cho xe buýt tại dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi). 

Báo Pháp luật ngày 16/10 có tin: Nóng: Sà lan tông sụp mố cầu sắt An Phú Đông. Sáng sớm ngày 16/10, một sà lan đã tông vào mố cầu sắt An Phú Đông làm một mố cầu bị sụp khoảng 0,5 m. Theo ghi nhận của PV PLO, tại cầu sắt An Phú Đông (quận 12) đang có lực lượng chức năng kiểm tra và giải quyết vụ việc sà lan tông sụp một mố cầu sắt An Phú Đông. Theo người dân địa phương, đây là lần thứ 2 cầu sắt An Phú Đông bị võng xuống. Tuy nhiên, lần này là do sà lan tông vào mố cầu nên mới bị sụp xuống như hiện tại.

Báo TTXVN ngày 16/10 đưa tin: Hà Nội: Hiểm họa từ việc mở lối đi trái phép qua đường sắt. Mặc dù dư luận đã nhiều lần phản ánh, chính quyền thành phố và ngành chức năng cũng đã thực hiện nhiều giải pháp nhưng những tai nạn giao thông đường sắt không đáng có vẫn xảy ra trên địa bàn Hà Nội. Thời gian qua, việc xóa bỏ đường ngang trên địa bàn cả nước như “bắt cóc bỏ đĩa”, chính quyền địa phương hầu hết chưa quy được trách nhiệm rõ cho nên xử lý hành vi vi phạm không kiên quyết. Chủ tịch UBND cấp xã, huyện chỉ mới dừng ở hình thức kiểm điểm, phê bình mà chưa có mức nào xử lý nặng hơn khi để xảy ra tai nạn.

Báo Kiến thức ngày 16/10 có bài: “Zoom kỹ” các buổi tập của đội nữ CSGT lái xe đặc chủng dẫn đoàn. Phòng CSGT, Công an TP HCM đã tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng lái xe mô tô và dẫn đoàn cho cán bộ nữ CSGT, đồng thời ra mắt đội hình nữ CSGT dẫn đoàn Công an TP HCM. Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn Công an TPHCM gồm 58 cán bộ sẽ được phân thành từng tổ, thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ tham gia đón, dẫn bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn TPHCM.

Báo Pháp luật Plus ngày 16/10 có tin: Quốc lộ 49B vỡ nát sau lũ ở Thừa Thiên Huế. Sau 2 ngày bị ngập lụt, đến sáng ngày 15/10, tuyến đường Quốc lộ 49B Thừa Thiên Huế, đoạn từ Km41+800 - Km42+300 thuộc xã Hương Phong, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) nước đã rút và bộc lộ nhiều mảng nhựa đường bị bong tróc. Nhiều người dân lưu thông qua khu vực này vô cùng vất vả và lo lắng khi các điểm hư hại kéo dài hàng trăm mét gây nguy hiểm. Trên mạng xã hội, sau khi chứng kiến cảnh tượng đoạn đường bị hư hỏng kéo dài trên đoạn đường Quốc lộ 49B, nhiều người đã bình luận và tỏ ra nghi ngờ về chất lượng của công trình này. Theo ghi nhận của PV PhapluatPlus, tại hiện trường, rất nhiều mảng nhựa đường bị bong tróc có kích thước lớn, nằm ngổn ngang và chồng chất lên nhau kéo dài hàng trăm mét.

Báo Đại đoàn kết ngày 16/10 có bài: Xử lý nghiêm trách nhiệm đơn vị kinh doanh vận tải có xe gây tai nạn. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương này chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người lái xe, chủ xe tham gia giao thông, nhất là đối với xe ôtô kinh doanh vận tải trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn; rà soát, phát hiện và khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên các tuyến đường bộ trên địa bàn; cảnh báo các nguyên nhân gây tai nạn giao thông, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn. Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh và thành phố Đà Nẵng, trong hai ngày 13 và 15/10, trên địa bàn hai địa phương đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe kinh doanh vận tải.