Đăng ký QLPT

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT chung tay khắc phục hậu quả do mưa bão tại miền Trung
Ngày đăng: 17/10/2020
Trước những thiệt hại nặng nề do mưa bão gây ra ở các tỉnh miền Trung, Cục CSGT đã tăng cường lực lượng, trang thiết bị cùng các lực lượng chức năng trong và ngoài ngành hỗ trợ, khắc phục khó khăn cho người dân nơi đây.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT đã tăng cường lực lượng, phương tiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế trên 3 lĩnh vực đường sắt, đường thủy, đường bộ và điều tiết giao thông đảm bảo an toàn thông suốt trong quá trình cứu hộ cứu nạn. Đồng thời phối hợp với lực lượng các lực lượng thuộc Bộ Công an tích cực hỗ trợ kinh phí thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại để sớm phục hồi sản xuất sau mưa lũ và tiếp tục ứng phó với tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT đã tăng cường hơn 30 cán bộ chiến sĩ sẵn sàng cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trong các tình huống khi có yêu cầu.

Bên cạnh việc chủ động nắm tình hình qua trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương để chuẩn bị chu đáo ứng phó với các tình huống xảy ra theo các các kế hoạch, phương án cụ thể, hơn 30 cán bộ chiến sĩ thuộc Cục CSGT tham gia tăng cường được yêu cầu trực chiến và ứng trực 100%, sẵn sàng cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trong các tình huống khi có yêu cầu.

Trước những diễn biến khó lường từ hậu quả của mưa bão, đồng thời khi cơn bão số 7 đang tiến gần vào đất liền, cán bộ chiến sĩ được huy động phải chủ động thông tin liên lạc thường xuyên với Phòng CSGT Công an các tỉnh để theo dõi, nắm tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo Cục sẵn sàng hỗ trợ phòng, chống, và khắc phục hậu quả thiên tai.

Mưa bão gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung.

Cùng với đó, tổ chức trực ban 24/24, thường xuyên thông tin, liên lạc với các địa phương tổ chức hướng dẫn phân luồng kiểm soát giao thông tại các khu vực đường ngang, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

Cục CSGT cùng các đơn vị chức năng tham gia cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả tại các tỉnh miền Trung.

Trước đó, ngày 15/10, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT cùng các đơn vị nghiệp vụ và Công an Thừa Thiên Huế đã tham gia cứu nạn cứu hộ nhóm 16 người dân mất tích tại thuỷ điện Rào Trăng 3.

Minh Hải