Đăng ký QLPT

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Công an Quảng Bình hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt
Ngày đăng: 13/10/2020
Trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai các giải pháp để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân vùng ngập lụt.

Trong hai ngày 10 và 11/10, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng, trong đó, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng xuồng máy, ca nô tiếp cận với các địa bàn bị ngập sâu ở xã Tân Ninh và Sơn Thủy để hỗ trợ người dân phòng chống mưa lũ. Đây được xem là rốn lũ của hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy với hàng trăm ngôi nhà của người dân bị ngập nước, có nơi ngập sâu từ 2 - 4 mét, đời sống, sinh hoạt đang hết sức khó khăn.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh cũng đã trực tiếp đến xã Tân Ninh và Sơn Thủy để kiểm tra, thăm hỏi tình hình đời sống, sinh hoạt của người dân vùng ngập lụt. Đồng thời, hỗ trợ hàng trăm thùng mì tôm, nước lọc và một số nhu yếu phẩm cần thiết để người dân giảm bớt khó khăn do lũ, lụt. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng động viên bà con nhân dân, trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, không được chủ quan lơ là, cần chủ động các phương án phòng tránh lũ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và  khẳng định, lực lượng Công an sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

Những ngày qua, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai cán bộ, chiến sỹ xuống các địa bàn ngập lụt để tuyên truyền, hướng dẫn và giúp đỡ người dân phòng, tránh lũ, di dời tài sản đến nơi an toàn. Phòng CSGT cũng huy động lực lượng, phương tiện đến các khu vực xung yếu để phần luồng, hướng dẫn giao thông, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại các vùng bị ngập sâu. Phối hợp với cấp ủy chính quyền, mặt trận, đoàn thể các địa phương triển khai các phương án phòng chống lũ, lụt theo phương châm “4 tại chỗ”.

Những hình ảnh đẹp của Công an tỉnh Quảng Bình nói chung và của lực lượng CSGT Công an tỉnh nói riêng trong giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả do mưa bão.

Hiện nay, Công an tỉnh cũng đang tiếp tục chỉ đạo Công an các địa phương, đơn vị theo dõi sát diễn biến mưa lũ để kịp thời triển khai công tác ứng phó, hỗ trợ nhân dân nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trần Hải