Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Cảnh báo tai nạn giao thông trên tuyến QL60 qua tỉnh Bến Tre
Ngày đăng: 13/10/2020
Quốc lộ 60 bắt đầu từ ngã ba Trung Lương thuộc địa phận thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đi qua các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh và kết thúc tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, với chiều dài khoảng 115 km.

Riêng đoạn quốc lộ 60 trên địa bàn tỉnh Bến Tre có chiều dài  36 km đi qua địa bàn các huyện Châu Thành, thành phố Bến Tre, Mỏ Cày Nam. Ngày 15-1-2020, tại ấp Hòa Bình, xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ thông xe Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây dựng 4 đoạn tuyến quốc lộ 60 nối cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên tỉnh Bến Tre theo hình thức hợp đồng BOT tạo điều kiện phát triển kinh tế và giao thông qua lại giữa các tỉnh. Việc nâng cấp, mở rộng đường tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao thông góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, trên tuyến đường này thời gian qua đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại lớn về người và tài sản. 

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre, trong 9 tháng đầu năm 2010, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 151 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 125 người, bị thương 65 người, tài sản thiệt hại khoảng 570,9 triệu đồng. Trong số các vụ tai nạn giao thông xảy ra có 24 vụ xảy ra trên Quốc lộ 60, làm chết 20 người, bị thương 07 người (chiếm khoảng 16 % tổng số vụ). Trong số 20 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến Quốc lộ 60, có 06 vụ tai nạn xảy ra trên tuyến tránh Quốc lộ 60 (đoạn từ xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc đến xã Thành Thới A huyện Mỏ Cày Nam), làm chết 06 người, bị thương 04 người. Đây là thực trạng cần đặc biệt quan tâm đối với người tham gia giao thông.

Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông thường gặp vẫn là do người điều khiển phương tiện thiếu quan sát, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh vượt sai quy định, không nhường đường, chuyển hướng không đúng quy định; bên cạnh đó có phần lỗi do người đi bộ không đúng quy định.

Một vụ tai nạn giao thông trên QL60 trong thời gian qua.

Để khắc phục tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 60 thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã thường xuyên khảo sát, kiến nghị lắp đặt sửa chữa các bất hợp lý trong tổ chức giao thông; tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các trường hợp lái xe vi phạm các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Nhưng tai nạn giao thông vẫn chưa có xu hướng giảm.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra vào lúc 05 giờ 30 phút ngày 03/10/2020 thuộc ấp An Trạch Đông, xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. 

Cùng với những giải pháp của các ngành chức năng thì ý thức của người tham gia giao thông vẫn là một trong những yếu tố quyết định nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, làm giảm bớt gánh nặng, nỗi lo cho gia đình và xã hội. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre đề nghị người tham gia giao thông qua tuyến Quốc lộ 60 phải hết sức cảnh giác, tập trung lái xe an toàn và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông.

Thanh Lâm