Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Hải Phòng: Đẩy mạnh tuyên truyền ATGT cho học sinh trên địa bàn huyện Cát Hải
Ngày đăng: 01/10/2020
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CA TP Hải Phòng vừa phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức 08 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho 1.500 học sinh và giáo viên các trường trên địa bàn huyện Cát Hải.

Thực hiện Công trình “ Phụ nữ Công an Hải Phòng vì thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020 do Hội phụ nữ CATP phát động; trong tháng 9 đầu năm 2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã phối hợp với Công an Huyện Cát Hải tổ chức 08 buổi tuyên truyền trực tiếp về TTATGT cho 1.500 Giáo viên và học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT tại huyện Cát Hải.

Cán bộ tuyên truyền tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe CBCS Đội Tuyên truyền xử lý trình bày về thực trạng tình hình TTATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi học đường.

Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ tuyên truyền giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…, các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi-lanh dưới 50cm3, cách nhận biết điểm mù xe ô tô… và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Tất cả các em học sinh đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó các em hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn. Trong các buổi tuyên truyền, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã phối hợp cùng Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền phong trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và các em tích cực tham gia trả lời câu hỏi tại các Trường học.

Tặng mũ bảo hiểm và quà trung thu cho các cháu học sinh
tại Trường Tiểu học và THCS xã Gia Luận.

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã tổ chức chương trình Vui tết trung thu cho các cháu  Trường tiểu học và Trung học cơ sở xã Gia Luận; tặng 55 phần quà là vở, bút viết cho các cháu nhân dịp đầu năm học mới. Tất cả các hoạt động trên đã góp phần mang đến một mùa trung thu ấm áp, an lành và vui vẻ cho các cháu học sinh, động viên các em phấn đấu, đạt thành tích cao trong năm học mới.   

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, trong thời gian tới Phòng CSGT đường bộ - đường sắt sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố.

Lâm Nguyên