Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tăng cường bảo đảm TTATGT giai đoạn cuối năm 2020 tại TP Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 27/09/2020
Trong 09 tháng đầu năm 2020, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông (TNGT) giảm mạnh trên cả 3 mặt (người vụ, số người chết, số người bị thương).

Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra trên các tuyến do Phòng CSGT ĐB-ĐS đảm trách (tính từ ít nghiêm trọng trở lên): Xảy ra 200 vụ, làm 166 người chết, 38 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019 giảm 36 vụ (-15), giảm 39 người chết (-19%), giảm 31 người bị thương (-45%). 

Nhằm chủ động phòng ngừa UTGT, kéo giảm TNGT và triển khai đồng bộ các giải pháp tiếp tục duy trì ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố, trong giai đoạn cuối năm 2020, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tập trung lực lượng tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, tăng cường xử lý các lỗi vi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, UTGT như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn; ma túy; chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở hàng quá tải, quá khổ; chở vật liệu để rơi vãi; lưu thông đường cấm, khu vực cấm; lưu thông không đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ không đúng quy định...; đồng thời đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn thành phố.

Việc phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm… thì lực lượng sẽ tiến hành đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật. Khi gặp các hành vi chống đối, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ chủ động và phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

Tăng cường bảo đảm TTATGT tại TP Hồ Chí Minh giai đoạn cuối năm 2020

Tiếp tục duy trì hiệu quả của các nhóm phản ứng nhanh Viber, Tổ điều hành giao thông thực hiện tốt công tác nắm bắt thông tin, giải quyết nhanh các sự cố, phối hợp với các lực lượng khác như Công an quận, huyện, Thanh niên xung phong, Đoàn thanh niên tăng cường bố trí lực lượng điều hòa giao thông tại 22 điểm có nguy cơ ùn tắc, đồng thời bố trí lực lượng tại các chốt giao lộ trọng điểm, phức tạp đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp với các trường học, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền nội dung về các quy định của Luật giao thông đường bộ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Phối hợp với các cơ quan truyền thông để thông tin tuyên truyền đến với mọi người dân.

Huỳnh Trung Phong