Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tăng cường TTKS và xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT dịp tết trung thu tại Hải Phòng
Ngày đăng: 27/09/2020
Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân vui đón trung thu, lực lượng CSGT Hải Phòng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển xe mô tô, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ 03 xe trở lên, đua xe trái phép, lạng lách đánh võng trên đường...

Hàng năm, cứ mỗi dịp tết trung thu về trên địa bàn thành phố lại nhộn nhịp có rất nhiều cửa hàng bán các bánh, đồ chơi trung thu, thậm chí có nơi còn tận dụng vỉa hè, lòng đường để bày bán hàng; bên cạnh đó còn xuất hiện thêm nhiều nhóm tổ chức múa lân, múa sư tử trên đường phố tập trung nhiều người đến xem.. điều này đã làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ gây mất TTATGT, làm ùn tắc giao thông.

Trước tình hình trên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về đảm bảo ANTT, TTATGT cho các hoạt động tết trung thu năm 2020, Phòng CSGT đường bộ -đường sắt, CATP Hải Phòng đã chủ động nắm tình hình về việc tổ chức các hoạt động và xây dựng kế hoạch bảo đảm TTATGT, bảo vệ an toàn cho nhân dân tham gia giao thông dịp tết trung thu năm 2020. Tập trung tuần tra kiểm soát trên các tuyến địa bàn trọng điểm: QL5, QL10, các tuyến tỉnh lộ, các đường dẫn nối vào cao tốc HN-HP-QN, đặc biệt là các tuyến đường chính khu vực trung tâm thành phố.

Đồng thời, lực lượng CSGT sẽ  kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển xe mô tô, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ 03 xe trở lên, đua xe trái phép, lạng lách đánh võng trên đường.

Đơn vị cũng bố trí lực lượng tăng cường xử lý các trường hợp múa kỳ lân không đúng quy định trên tuyến giao thông, xe tải chở người trái quy định, đi vào đường cấm, các phương tiện đỗ, dừng dưới lòng đường gây cản trở, ùn tắc giao thông và các hoạt động vi phạm pháp luật khác như đốt pháo, thả đèn trời…

CSGT kiểm tra xe tải chở người trên thùng xe trái quy định

Cùng với các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các cháu thiếu nhi, các hoạt động của lực lượng CSGT trong việc bảo đảm TTATGT, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông xảy ra cũng góp phần mang đến một mua trung thu vui tươi, an toàn, lành mạnh cho nhân dân thành phố.

Lâm Nguyên