Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Ninh Bình tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện
Ngày đăng: 16/09/2020
Thời gian qua, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế và liên tục giảm, trên cả ba tiêu chí. Có được kết quả trên là do có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự góp phần không nhỏ của các đơn vị vận tải đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hàng hóa.

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ về ‘‘Tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông’’, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh.  Trong đó, đã quán triệt, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe vận tải phải thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Tăng cường quản lý phương tiện, phổ biến quán triệt cho người lái xe của doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật nhất là việc quản lý người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông không được sử dụng rượu, bia, ma túy và các chất kích thích khác mà pháp luật cấm.

2. Trong quá trình bốc xếp hàng hóa trên xe ô tô đảm bảo đúng khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe ô tô, đồng thời không được vượt quá tổng trọng lượng tương ứng của các loại  xe và số trục theo quy định về tải trọng của đường bộ. Đối với hàng siêu trường, siêu trọng: chỉ xếp hàng khi đơn vị vận tải có giấy phép vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng của các cơ quan có thẩm quyền cấp.

3. Không chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế được ghi trong Giấy đăng ký xe hoặc giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

4. Không chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải thùng hở (không mui).

5. Không tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của thành, thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

6. Tự giác tháo dỡ phần thành, thùng đã cơi nới đảm bảo đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa và lái xe trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường TTKS, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm quá tải trọng, chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép, tự ý thay đổi kích thước thùng xe, …Cùng với việc bị xử phạt, các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phải hạ phần hàng quá tải, khôi phục lại hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu của xe và đăng kiểm lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông.

CSGT Ninh Bình tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bố trí lực lượng, tăng cường cho hoạt động TTKS, nhất là vào các khung giờ cao điểm, ban đêm, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, tập trung vào các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chở hàng vượt quá trọng tải, vượt quá chiều cao, tự ý thay đổi kích thước thùng xe, chở hàng vật liệu rời để rơi vãi xuống đường… Phối hợp linh hoạt và đồng bộ các hoạt động tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật và phát hiện xử lý vi phạm, góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về TTATGT của lái xe và các đơn vị kinh doanh vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo đảm TTATGT trên địa bàn. 

Lã Trung