Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tập huấn hướng dẫn viên lái xe mô tô phân khối lớn cho CSGT
Ngày đăng: 09/09/2020
Trong 2 ngày 8 và 9/9, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và Công ty Honda Việt Nam chính thức triển khai chương trình đào tạo hướng dẫn viên giảng dạy kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn an toàn dành cho các cán bộ chiến sĩ Cục CSGT.

Với sự tham gia của 20 học viên thuộc Cục CSGT có nền tảng kiến thức và kỹ năng điều khiển xe mô tô phân khối lớn, hiểu rõ công việc hàng ngày của cán bộ chiến sĩ CSGT phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn ở tốc độ cao. Chương trình nhằm giúp cho các CBCS tăng cường trải nghiệm, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật các kỹ năng mới, chương trình đào tạo năm 2020 tiếp tục được cải tiến bổ sung các hạng mục kỹ năng phanh khẩn cấp, phanh phản xạ nâng cao...

Thiếu tá Trịnh Thủy Chung, Trưởng Phòng Hướng dẫn, đào tạo, sát hạch, quản lý giấy phép của người điều khiển phương tiện giao thông phát biểu tại hội nghị.

Sau khóa tập huấn này, các chiến sỹ của Cục CSGT sẽ tiếp tục đào tạo cho cán bộ chiến sỹ thuộc phòng CSGT Công an các địa phương.

Dự kiến vào cuối tháng 9 năm 2020, khóa tập huấn nâng cao kỹ năng dự đoán và phòng tránh nguy hiểm khi lái xe ô tô dành cho 50 CBCS nòng cốt đến từ Công an các địa phương trên cả nước sẽ được tổ chức.

Đối với chương trình đào tạo dành cho ô tô năm 2020, Honda Việt Nam sẽ tập trung tăng trải nghiệm của học viên bằng việc bổ sung thêm máy thử túi khí, máy tập mô phỏng lái xe ô tô và tăng cường đào đạo kỹ năng nhận biết và xử lý điểm mù, giúp các CBCS có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho các tình huống khẩn cấp khi đi làm nhiệm vụ trong thực tế.

Các khóa tập huấn được dẫn dắt trực tiếp bởi các hướng dẫn viên ái xe an toàn chuyên nghiệp của Cục CSGT và Công ty Honda Việt Nam, những người đã trải qua hàng ngàn giờ giảng dạy và từng giành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi lái xe an toàn trong nước và quốc tế.

Các đồng chí Lãnh đạo, đại biểu, và học viên tại buổi lễ.

Việc phối hợp, trao đổi và chia sẻ thường xuyên giữa Cục CSGT và Honda Việt Nam một lần nữa cho thấy vai trò, trách nhiệm của các bên, cũng như tính hiệu quả và sự cần thiết trong việc góp phần tạo dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Một số hình ảnh thực tế của các học viên tại lớp tập huấn:

Học viên khởi động, trang bị những dụng cụ cần thiết, an toàn trước khi tham gia thực hành.

 

Có 4 đồng chí nữ tham gia lớp tập huấn lần này. Đây đều là những cán bộ có kinh nghiệm, đã qua thực tiễn công tác huấn luyện.
Bên cạnh nhiệm vụ được giao, các đồng chí nữ còn có niềm đam mê đặc biệt với mô tô phân khối lớn vốn dĩ nhiều mạo hiểm.
Và luôn được các đồng chí nam quan tâm, giúp đỡ.

Cùng với đó là đội ngũ Hướng dẫn viên ái xe an toàn chuyên nghiệp Công ty Honda Việt Nam luôn giúp đỡ, nâng cao những vấn đề nhỏ nhất.

Đợt tập huấn lần này được diễn ra trong hai ngày.

Trong đó, tập trung nâng cao kỹ năng giảng dạy và an toàn điều khiển xe mô tô phân khối lớn.

Trong đó có việc cải tiến bổ sung các hạng mục thực tế như kỹ năng phanh khẩn cấp, phanh phản xạ nâng cao...

Tất cả các học viên đều hoàn thành khá tốt các kỹ năng trong đợt tập huấn lần này.

Minh Hải