Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Kịp thời hát hiện và thu hồi phương tiện thủy bị trộm cắp
Ngày đăng: 08/09/2020
Chỉ sau 04 ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện phương tiện thủy bị mất và tiến hành các thủ tục xác minh để trao trả lại cho chủ phương tiện.

Sáng ngày 02/9, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố Hải Phòng nhận được tin báo và đề nghị phối hợp của Công an huyện Tiền Hải, Thái Bình về việc tìm kiếm một phương tiện vỏ sắt không mang biển số, tải trọng khoảng 180 tấn, công suất máy 165 CV bị mất vào đêm ngày 31/8 tại xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Chủ phương tiện là ông Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 1976, nơi ở tại xã Nam Thắng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Gia đình ông Quân có một phương tiện thủy nội địa giá trị khoảng 800 triệu đồng neo đậu tại khu vực xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Rạng sáng ngày 31/8 ông Quân phát hiện  phương tiện của gia đình ông bị mất và báo ngay cho chính quyền địa phương để giải quyết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy đã chỉ đạo các đơn vị Đội, Trạm tổ chức rà soát, tìm kiếm phương tiện có đặc điểm theo mô tả như trên trên các tuyến đường thủy nội địa Hải Phòng.

Qua nghiên cứu đặc điểm phương tiện và thời gian bị mất, dự đoán khả năng các đối tượng sẽ neo đậu phương tiện tại các khu vực vắng tại địa bàn khu vực giáp ranh để tẩu tán, Lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy đã chỉ đạo Thủy Đội (Phân Đội 4) tập trung rà soát tại các nhánh sông nhỏ thuộc địa bàn đơn vị quản lý. Sau 02 ngày tổ chức rà soát và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm.

Đến đêm ngày 04/9 tổ công tác của Phân đội 4 – Thủy Đội đã nhận được thông tin và phát hiện 01 phương tiện có đặc điểm giống phương tiện bị mất hiện đang neo đậu tại một con lạch nhỏ của sông Thái Bình, thuộc địa phận thôn Trại Vực, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. 

Phát hiện phương tiện bị mất đang neo đậu tại một con lạch nhỏ của sông Thái Bình

Sáng 05/9, tổ công tác Phân đội 4 đã khẩn trương đến huyện Tứ Kỳ phối hợp Công an huyện Tiền Hải, Thái Bình và Công an huyện Tứ Kỳ, Hải Dương tiến hành làm các thủ tục điều tra xác minh phương tiện trên. Tại thời điểm phát hiện toàn bộ phần khoang lái, 04 động cơ, 04 sàng lọc và một số thiết bị của phương tiện đã bị cắt rời tập kết trên bờ; lời khai ban đầu của các đối tượng liên quan là mua phương tiện này về để cắt bán sắt vụn, không có giấy tờ, nguồn gốc phương tiện. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra xác minh làm rõ.

Thời gian vừa qua, tình hình trộm cắp phương tiện thủy diễn ra hết sức phức tạp. Với tính chất đặc thù của phương tiện thủy, các đối tượng trộm cắp dễ dàng tẩu tán tang vật bằng phương thức cắt phương tiện để bán sắt vụn hoặc thay đổi hình dạng, kết cấu, kích thước phương tiện. Do đó lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy và tập thể chỉ huy, cán bộ chiến sĩ Phân Đội 4 – Thủy Đội đã ngay lập tức triển khai các biện pháp công tác, kịp thời tìm kiếm và thu hồi tang vật của vụ án. Được biết trước đó vào tháng 3 Phân Đội 3 – Thủy Đội thuộc phòng Cảnh sát đường thủy cũng bắt giữ và thu hồi được đối tượng cùng tang vật trộm cắp là 01 phương tiện thủy nội địa sau 01 ngày bị mất. Chiến công trên của lực lượng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng đã làm đẹp thêm hình ảnh Người chiến sĩ Cảnh sát đường thủy vì nhân dân phục vụ.

Phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng