Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT dùng xe mô tô đặc chủng chở em bé đi cấp cứu
Ngày đăng: 08/09/2020
Nhiều hành động "đẹp" của các chiến sĩ CSGT đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Thành phố Hồ Chí Minh "Những người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Mới đây, khoảng 07h00’ ngày 03/9, Đại úy Nguyễn Anh Tú và Thượng úy Hứa Thanh Bình, Cán bộ Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP. HCM được phân công làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh. Khi đến giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh - Nguyễn Bỉnh Khiêm, các đồng chí phát hiện một người phụ nữ đang bế một cháu bé đứng khóc bên đường. Qua tìm hiểu, được biết, người mẹ này đang tìm xe ôm để đưa con đến bệnh viện cấp cứu. Quan sát thấy đứa bé ho rũ rượi, có biểu hiện tím tái.

CSGT dùng xe mô tô đặc chủng chở em bé đi cấp cứu.

Trong tình thế cấp, lo lắng cháu bé sẽ gặp nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời, hai đồng chí CSGT đã thống nhất để một người ở lại tiếp tục làm nhiệm vụ, còn một người dùng xe mô tô đặc chủng chở người phụ nữ cùng đứa bé đến bệnh viện Nhi Đồng 2 (số 14 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM) để cấp cứu.

Sau khi đưa hai mẹ con cháu bé đến bệnh viện an toàn và chuyển cho bác sĩ cấp cứu, đồng chí Tú lập tức quay về cùng đồng chí Bình tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, ngày 09/8, đồng chí Tú cũng chính là người đã nhường áo mưa và dùng xe mô tô đặc chủng chở một thí sinh đến điểm thi tại trường THPT Telơnam kịp thời gian và đây cũng không phải lần đầu tiên các chiến sĩ CSGT Thành phố dùng xe đặc chủng giúp người dân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Trước đó, vào ngày 25/6, người đi đường đã tận mắt chứng kiến và chụp được những hình ảnh xúc động về hai chiến sĩ CSGT Đội Tân Sơn Nhất chở em bé trên xe đặc chủng đi cấp cứu. Những tấm ảnh này sau đó đã được đăng tải trên mạng xã hội, được đông đảo người dân ủng hộ, chia sẻ; Ngày 18/5, CBCS Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã chạy đua với thời gian, vượt qua quãng đường gần 10 Km từ Sân bay Tân Sơn Nhất đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP để hỗ trợ đưa lá gan đến Bệnh viện nhanh chóng, an toàn, giúp các bác sĩ có đủ thời gian “Vàng” thực hiện ghép gan thành công cho bệnh nhân.

Hành động của các chiến sĩ CSGT đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT Thành phố Hồ Chí Minh - Những người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Huỳnh Trung Phong