Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT Hải Phòng kiểm tra ngẫu nhiên phát hiện 02 lái xe dương tính ma túy
Ngày đăng: 08/09/2020
Trong 02 ngày (01/9 – 03/9), Trạm CSGT An Hưng, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.Hải Phòng cùng với các lực lượng chức năng khác đã kiểm tra test thử ma tuý ngẫu đối với 54 lái xe. Kết quả phát hiện 02 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Lái xe đường dài sử dụng ma túy đang là một tình trạng được quan tâm gần đây. Mặc dù nhận biết được tác hại cũng như những quy định của pháp luật về việc cấm sử dụng chất kích thích này nhưng vì nhu cầu ham muốn của cá nhân mà nhiều lái xe vẫn bất chấp sức khỏe của bản thân, bất chấp pháp luật mà sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện và tạo nên mối nguy hiểm cho xã hội cũng như những người tham gia giao thông khác.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đặc biệt là vi phạm về lái xe sử dụng ma túy

Căn cứ Kế hoạch của Bộ Công an, Cục CSGT và Giám đốc CATP Hải Phòng về tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, từ ngày 01/9 Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch, tập trung vào các đối tượng chính là người điều khiển xe mô tô, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường xã và đường đô thị trên địa bàn thành phố Hải Phòng bằng hình thức tuần tra, kiểm soát công khai; trong đó áp dụng kiểm soát tại một điểm trên đường giao thông, kiểm soát tại Trạm Cảnh sát giao thông.

Lực lượng chức năng lấy lời khai đối tượng dương tính với ma túy

Trong 02 ngày (01/9 – 03/9), Trạm CSGT An Hưng, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cùng với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Cảnh sát cơ động, Bệnh viện CATP đã kiểm tra test thử ma tuý ngẫu nhiên đối với 54 lái xe. Kết quả đã phát hiện 02 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

Thời gian tới, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các lỗi vi phạm trên theo chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc CATP.

Lâm Nguyên